Sắp xếp chỗ ở cho gia đình chiến sĩ vụ Mi 171 gặp nạn

Ngoài việc thăng quân hàm, Bộ Quốc phòng chỉ đạo giúp đỡ vợ con các chiến sĩ tử nạn do máy bay rơi trong việc ăn học, tạo việc làm, sắp xếp chỗ ở cho những người chưa có nhà.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh vừa ký quyết định truy thăng quân hàm lên một cấp với các chiến sĩ tử nạn trên máy bay Mi 171 hôm 7/7. Với những học viên chưa là sĩ quan sẽ được truy phong cấp bậc thiếu úy. 

Kíp bay còn được khen thưởng vì đã có hành động dũng cảm, cố gắng điều khiển máy bay gặp sự cố ra khỏi khu dân cư để tránh gây thiệt hại cho người dân.

Sắp xếp chỗ ở cho gia đình chiến sĩ vụ Mi 171 gặp nạn - ảnh 1 Sáng 9/7, các gia đình đã tổ chức lập bàn thờ chung và làm lễ cầu siêu cho các chiến sĩ. Ảnh: Bá Đô

Sáng 9/7, Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng tới thăm hỏi ba chiến sĩ bị thương tại Viện Bỏng Quốc gia. Bộ trưởng đã đề nghị bệnh viện huy động mọi nguồn nhân, vật lực để cứu chữa cho các chiến sĩ đang bị thương với trách nhiệm và tình cảm cao nhất.

Đại tướng cũng yêu cầu tổ chức lễ truy điệu trang nghiêm, chu đáo cho các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, an táng tại nghĩa trang liệt sĩ ở khu vực Hà Nội. Với các trường hợp gia đình có nguyện vọng đưa thi hài về quê hương, phía quân đội sẽ đứng ra tổ chức.

Về hoàn cảnh khó khăn của nhiều chiến sĩ, thậm chí vợ con đang phải đi thuê nhà ở trọ, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô và Quân chủng phòng không - Không quân "nghiên cứu sắp xếp chỗ ở cho vợ con các đồng chí hy sinh".

"Ngoài ra cần có phương án hỗ trợ các cháu ăn học; đối với những đồng chí vợ chưa có việc làm, quân đội sẽ tạo điều kiện về làm việc phù hợp với trình độ, khả năng của mỗi người", đại tướng Phùng Quang Thanh chỉ đạo.

Dự kiến trong chiều nay kết quả giám định ADN của các chiến sĩ hy sinh sẽ hoàn tất tại BV 354, Tổng cục Hậu cần, sau đó được đưa về tổ chức truy điệu tập thể tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (5 Trần Thái Tông). Lễ truy điệu tập thể dự kiến diễn ra vào sáng 11/7.

Theo ghi nhận của VnExpress, trong sáng nay, tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, công tác chuẩn bị cho lễ truy điệu các liệt sĩ được tiến hành, nhiều cán bộ cấp cao của Quân chủng Phòng không - Không quân cũng có mặt tại đây để bàn bạc và bố trí khánh tiết phục vụ cho lễ truy điệu diễn ra trang nghiêm.

Trước đó, vào sáng 7/7, tại khu vườn nơi chiếc Mi171 rơi xuống và phát nổ, nhiều bàn thời lập vội để đặt di ảnh các chiến sĩ hy sinh. Các gia đình cùng các sư sãi và phật tử tập trung làm lễ cầu siêu cho các chiến sĩ. 

Theo Phương Sơn

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng