Sáu binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong trận chiến gần Donetsk

TPO - Sáu binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và ba người khác bị thương trong một cuộc tấn công của lực lượng ly khai miền Đông ở khu vực làng Sands, thuộc tỉnh Donetsk vào hôm nay (30/12).

Sáu binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong trận chiến gần Donetsk

Hãng Lenta ngày 30/12 dẫn thông báo trên Facebook của Trung đoàn Azov cho biết: “Những kẻ khủng bố (là tên gọi của chính quyền Kiev đối với lực lượng ly khai của ‘Cộng hòa Nhân dân’ tự xưng là Donetsk và Luhansk) ngày hôm nay đã một lần nữa vi phạm trắng trợn các điều khoản của hiệp định đình chiến.

Lúc này, trong khu vực làng Sands của Donetsk, những kẻ khủng bố đã mở các cuộc tấn công chống lại quân đội Ukraine”.

Đại diện của Trung đoàn Azov cũng cho biết, 6 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong cuộc tấn công kể trên, đồng thời khẳng định: “Sẽ đáp trả thích đáng các hành động của những kẻ khủng bố”.

Thỏa thuận ngừng bắn tiếp theo tại miền Đông Ukraine có hiệu lực từ đầu tháng 12/2014. Tuy cường độ các cuộc xung đột đã giảm, nhưng tiếng súng chưa hoàn toàn chấm dứt.

“Chúng tôi có các nguồn tin cho thấy lực lượng khủng bố ở Donetsk và Lugansk tận dụng thời gian đình chiến để vận chuyển pháo hạng nặng về đường ranh giới.

Điều này trái ngược với tinh thần của Kiev, khi mà các lực  lượng quân đội và an ninh Ukraine đã tiến hành việc rút vũ khí khỏi vùng chiến sự theo thỏa thuận ngừng bắn”, tuyên bố của Trung đoàn Azov nêu rõ.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng