Sau chuyển giao tàu sân bay, Nga và Ấn Độ tổ chức tập trận chung

TPO - Hai ngày sau khi chính thức bàn giao tàu sân bay INS Vikramaditya, giới chức quân sự Nga và Ấn Độ đã thống nhất thời điểm tổ chức một cuộc tập trận hải quân chung vào năm 2014.

Sau chuyển giao tàu sân bay, Nga và Ấn Độ tổ chức tập trận chung

Sau chuyển giao tàu sân bay, Nga và Ấn Độ tổ chức tập trận chung - ảnh 1

Hôm qua, tờ RIA Novosti (Nga) thông tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và người đồng cấp Ấn Độ, ông AK Antony đã gặp nhau tại Moscow để thảo luận về triển vọng hợp tác quân sự song phương và thống nhất về thời điểm của cuộc tập trận kể trên.

Cuộc diễn tập Indra gần đây nhất giữa hai bên là vào tháng 10 năm nay tại trường bắn Mahajan của Ấn Độ.

Cuộc tập trận kéo dài 10 ngày có sự tham gia của khoảng 500 binh sĩ vào hơn 30 đơn vị kỹ thuật bao gồm xe tăng T-72, xe tăng chiến đấu bộ binh BMP-2 và BMP-2K.

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã ký Nghị định thư về tăng cường hợp tác quốc phòng, bao gồm cả hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên tất cả các ngành trong lĩnh vực quốc phòng.

Từ năm 2003 đến nay, Ấn Độ và Nga đã tiến hành 7 cuộc tập trận lớn mang tên Indra gồm cả trên bộ và trên biển. Năm 2011, Nga đã hủy bỏ cuộc tập trận hải quân chung với Ấn Độ ở Thái Bình Dương vì lý do sóng thần và rò rỉ hạt nhân tại Nhật Bản.

Trước đó, ngày 16/11/2013, Nga chính thức bàn giao tàu sân bay INS Vikramaditya cho Ấn Độ, thời hạn này đã bị trì hoãn 5 năm.

Các chuyên gia phân tích châu Á cho rằng, khi được biên chế chính thức vào Hải quân Ấn Độ, chiếc tàu sân bay này sẽ "làm thay đổi triệt để cân bằng sức mạnh khu vực", từ đó thực hiện mong muốn xây dựng hải quân tầm xa của Ấn Độ.

Tùng Dương
Theo RIA Novosti

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá