Sau Hội nghị thượng đỉnh, hàng ngàn binh sĩ NATO tới biên giới Nga

TPO - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ quyết định về sự hiện diện của hàng ngàn binh sĩ Mỹ và NATO gần biên giới Nga.

Ảnh: DPA
Ảnh: DPA

Hãng Lenta ngày 7/7 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan, ông Antony Macherevich cho biết, sau Hội nghị thượng đỉnh của NATO tại Ba Lan, sẽ có hàng ngàn lính Mỹ và NATO được đưa tới quốc gia Đông Âu này.

“Chúng tôi đang nói về quân đội, mà sẽ được đặt trên biên giới của nước chúng tôi, trên sườn phía Đông. Lực lượng này có nhiệm vụ sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công tiềm năng của kẻ thù xâm lược”, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan nói.

Cũng theo ông Macherevicha, “phần lớn năng lực quân sự của NATO ở sườn phía Đông và Đông Bắc cũng sẽ được đặt ở Ba Lan”.

Hội nghị thượng đỉnh NATO dự kiến sẽ được tổ chức tại Warsaw (Ba Lan) vào hai ngày 8 và 9/7. Một trong những trọng tâm của Hội nghị là quyết định mở rộng sự hiện diện quân sự của NATO ở Đông Âu, trên biên giới với Nga.

NATO khẳng định, việc gia tăng quân sự về phía Đông nhằm mục đích phòng thủ. Tuy nhiên, Moscow cho rằng cách tiếp cận của quân đội NATO là một mối đe dọa an ninh đối với Liên bang Nga.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá