Sáu tháng, ba lần chiến hạm Anh phải tháp tùng tàu chiến Nga

TPO - Hải quân Hoàng gia Anh đã lần thứ ba trong vòng sáu tháng phải cử tàu chiến đi kèm chiến hạm Nga khi qua eo biển Manche.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Theo tờ The Daily Telegraph, hôm 15/4, các chiến hạm Boikiy, Soobrazitelnyi, một tàu chở dầu và một tàu kéo của Hải quân Nga đã đi ngang ngoài khơi bờ biển Anh. Ngay lập tức, Hải quân Hoàng gia Anh đã phái tàu khu trục Sutherland đi kèm các chiến hạm Nga.

Thuyền trưởng Andrew Kanaly cho biết: “Là một trong những tàu luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao của Hải quân Hoàng gia, khu trục hạm Sutherland có nghĩa vụ đi kèm các tàu đến gần Vương quốc Anh, và nhiệm vụ tương tự đối với chúng tôi là chế độ làm việc bình thường…

Điều quan trọng là Hải quân Hoàng gia Anh luôn sẵn sàng bảo vệ lãnh hải Vương quốc Anh. Chúng tôi tiến hành công việc suốt ngày đêm để bảo vệ vùng biển của quốc đảo”.

Hồi tháng 1, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã đi qua eo biển Manche trong sự tháp tùng của một số tàu chiến Hải quân Anh.

Vào thời điểm đó, Anh cũng theo dõi chặt đội tàu Nga, London thậm chí đã huy động chiến hạm và máy bay theo dõi động thái của tàu sân bay Nga.

Theo dữ liệu của tờ The Daily Telegraph, tổng chi phí để giám sát những tàu trước đó bơi gần bờ biển Anh trong tháng 10/2016 đã lên tới 1,4 triệu bảng.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng