Sáu tháng, không quân Nga tiêu diệt 35.000 tay súng IS

TPO - Không quân Nga đã tiêu diệt khoảng 35.000 tay súng “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng trong các đợt không kích diễn ra từ ngày 27/2 đến 1/9 tại Syria.

Nga khẳng định hiệu quả trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Nga khẳng định hiệu quả trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng Tass ngày 8/10 dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ông Anatoly Antonov, cho biết thông tin trên.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cũng khẳng định chiến dịch không kích kéo dài của Nga tại Syria đã thể hiện "sự đáng tin cậy" của vũ khí nước này vì Điện Kremlin đã giúp ổn định tình hình đất nước Syria đang bị chiến tranh tàn phá.

Vào ngày hôm qua 7/10, Duma Quốc gia Nga cũn đã phê chuẩn một thỏa thuận liên chính phủ với Syria về việc triển khai vô hạn lực lượng không quân Nga trên lãnh thổ quốc gia Trung Đông này.

Ngày 6/10, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói rằng, bất kỳ tên lửa hành trình nào hoặc các cuộc không kích nhằm vào lãnh thổ Syria do chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad kiểm soát đều là mối đe dọa đối với các quân Nga.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng, sự hiện diện của các hệ thống phòng không S-400 và S-300 là giúp bảo vệ căn cứ quân sự mà binh sĩ Nga đang đồn trú tại Syria.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng