Sự kiện: Quân sự

Sau thắng lợi ở Syria, Nga tiếp tục hiện đại hóa tiêm kích Su-30SM

TPO - Những máy bay sau khi thể hiện xuất sắc trong chiến dịch quân sự ở Syria dự kiến sẽ được Nga tiếp tục nâng cấp.

Ảnh: Politexpert
Ảnh: Politexpert

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov vừa thông báo chi tiết việc hiện đại hóa tiêm kích đa năng Su-30SM của Nga.

Ông Borisov nói về việc nhập khẩu thay thế đối với các chi tiết và các thiết bị phù hợp với các loại vũ khí không quân mới, cho phép máy bay có thể sử dụng các loại đạn dược tiên tiến nhất.

Công việc này được bắt đầu trong năm nay, còn từ năm 2019 nhà máy hàng không Irkut sẽ xuất xưởng các phiên bản vũ khí phiên bản mới, RIA Novosti đưa tin.

Tháng 9/2015, có 4 tiêm kích Su-30SM đã được triển khai ở căn cứ không quân Hmeimim, chuyên thực hiện các cuộc không kích vào vị trí của lực lượng khủng bố ở Syria.

Tổng cộng có khoảng một trăm máy bay tiêm kích Su-30SM đang được Không quân Nga khai thác sử dụng, và chúng có khả năng phục vụ trong thời gian 35 – 40 năm, Thứ trưởng Quốc phòng Nga, ông Borisov bày tỏ tin tưởng như vậy khi tới thăm Nhà máy hàng không Irkut.

Trong khi đó, giai đoạn thử nghiệm quốc gia đầu tiên đối với tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 đang được hoàn thành, Thứ trưởng Quốc phòng Nga thông báo.

Trong năm nay, Bộ Quốc phòng Nga dự định sẽ ký hợp đồng cung cấp cho lực lượng Không quân một loạt đầu tiên gồm 12 máy bay tiêm kích này.

Sau thắng lợi ở Syria, Nga tiếp tục hiện đại hóa tiêm kích Su-30SM - ảnh 1

Tiêm kích Su-30SM theo sát bảo vệ chuyên cơ chở Putin đến Syria

RT đưa tin, khi chuyên cơ Il-96 chuẩn bị hạ cánh tại Căn cứ Không quân Khmeimim ở phía tây Syria, bắt đầu chuyến thăm không báo trước, Tổng thống Putin nhìn thấy hai chiếc tiêm kích Su-35 thực hiện nhiệm vụ hộ tống

Sau thắng lợi ở Syria, Nga tiếp tục hiện đại hóa tiêm kích Su-30SM - ảnh 2

Cận cảnh Su-30SM của Nga liều lĩnh áp sát vận tải cơ tại Syria

Khoảng cách giữa chiếc Su-30SM của Nga và vận tải cơ Il-76 gần đến nỗi những người có mặt trên vận tải cơ có thể thấy rõ phi công và các thiết bị trong buồng lái của tiêm kích Su-30SM.

Sau thắng lợi ở Syria, Nga tiếp tục hiện đại hóa tiêm kích Su-30SM - ảnh 3

Hé lộ tính năng vượt trội của Su-30SM Nga so với F-22 Mỹ

Chuyên gia quân sự nổi tiếng Konstantin Sivkov trong bài trả lời hãng tin 5-tv.ru đã cho biết những đặc tính của tiêm kích thế hệ 4+ mới nhất Su-30SM của Nga.

Sau thắng lợi ở Syria, Nga tiếp tục hiện đại hóa tiêm kích Su-30SM - ảnh 4

Vì sao ‘Hiệp sĩ Nga’ chọn Su-30SM thay vì Su-35?

Các phi công của phi đội nhào lộn Russian Knights (tạm dịch: Hiệp sĩ Nga) đã sử dụng máy bay Su-30SM, thay vì Su-35, trong màn bay biểu diễn tại triển lãm hàng không Langkawi (LIMA), Malaysia.

Sau thắng lợi ở Syria, Nga tiếp tục hiện đại hóa tiêm kích Su-30SM - ảnh 5

[VIDEO] Tiêm kích Su-30SM thị uy trên bán đảo Crimea

Ba tiêm kích đa năng Su-30SM đã được bổ sung vào biên chế lực lượng không hải quân thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đang đóng ở bán đảo Crimea, trong bối cảnh tình hình khu vực căng thẳng sau cuộc tập trận tên lửa của Ukraine.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá