Sau thử hạt nhân, Triều Tiên sẽ phóng tên lửa đạn đạo vào ngày 9/9?

TPO - Chính quyền Bình Nhưỡng sẽ kỷ niệm ngày thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên vào ngày 9/9 tới, và giới phân tích nhận định, Bình Nhưỡng có thể sẽ tiến hành phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa vào ngày này.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

Trước đó vào hôm qua 3/9, Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ sáu nhằm “kiểm chứng uy lực và thiết kế cấu tạo bên trong của bom nhiệt hạch gắn trên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM)”, theo KBS.

Giới chức quân sự Hàn Quốc tin rằng, Bình Nhưỡng có thể đã đạt được bước tiến mới về công nghệ như thu nhỏ đầu đạn hạt nhân thông qua vụ thử nghiệm ngày 3/9.

Với những động thái cứng rắn, chính quyền Seoul tin rằng Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong tương lai gần. Giới quân sự nhận định, ICBM Hwasong-14, loại tên lửa mà Triều Tiên đã hai lần phóng thử nghiệm vào tháng 7, có thể sẽ được đưa vào bệ phóng vào ngày 9/9 tới.

Trong hai vụ phóng trước đó, tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên đã đạt tới độ cao tối đa là 2.800 km và 3.700 km, được đẩy cao góc bắn chứ không được phóng theo góc bắn thông thường.

Cũng có nguồn tin dự đoán, Bình Nhưỡng cũng có thể sẽ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa kiểu mới Hwasong-13 mà nước này công bố bản vẽ phác thảo mới đây.

Sau thử hạt nhân, Triều Tiên sẽ phóng tên lửa đạn đạo vào ngày 9/9? - ảnh 1

Nga: Không có mối đe dọa đáng kể nào từ Triều Tiên

Theo nhà ngoại giao cấp cao Nga, Moscow không xem CHDCND Triều Tiên là mối đe dọa đáng kể đối với an ninh thế giới, tuy nhiên, “những bước đi vội vàng” có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Sau thử hạt nhân, Triều Tiên sẽ phóng tên lửa đạn đạo vào ngày 9/9? - ảnh 2

Hàn Quốc: Triều Tiên sắp phóng thêm tên lửa đạn đạo

Quân đội Hàn Quốc ngày hôm nay 4/9 đã ghi nhận những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới.

Sau thử hạt nhân, Triều Tiên sẽ phóng tên lửa đạn đạo vào ngày 9/9? - ảnh 3

Tổng thống Trump: Mỹ sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân chống Triều Tiên

Tổng thống Donald Trump khẳng định, Mỹ sẵn sàng sử dụng đầy đủ tiềm lực và kho vũ khí hạt nhân để chống lại Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng đe dọa tới Washington và các đồng minh.

Sau thử hạt nhân, Triều Tiên sẽ phóng tên lửa đạn đạo vào ngày 9/9? - ảnh 4

Hàn Quốc tập trận tên lửa cực lớn sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

Sáng nay 4/9, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận phối hợp bắn đạn thật nhằm đáp ứng vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên một ngày trước đó. Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, tên lửa Huynmooo đã nhắm chính xác được các mục tiêu chỉ định ở ngoài khơi bờ biển phía đông Hàn Quốc, mô phỏng cuộc tấn công vào mục tiêu xa, cụ thể là vào khu vực thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên Punggye-ri.

Sau thử hạt nhân, Triều Tiên sẽ phóng tên lửa đạn đạo vào ngày 9/9? - ảnh 5

Nghe tin thử bom H thành công, người dân Triều Tiên hò reo ăn mừng

Nhiều người Triều Tiên đã tập trung trên phố Mirae Scientist ở thủ đô Bình Nhưỡng để theo dõi bản tin thông báo nước này vừa thử thành công bom nhiệt hạch (bom H) trong cuộc thử hạt nhân lần thứ sáu.

Theo KBS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá