Sau vụ Su-24 bị bắn hạ, Nga đưa thêm tiêm kích tới Syria

TPO - Sau sự cố đối với Su-24, Nga đã quyết định điều động thêm từ 10 – 12 máy bay chiến đấu tới Syria nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng không quân Nga đang tham chiến chống khủng bố ở Syria.

Sau sự cố đối với Su-24, Nga quyết định tăng cường không quân ở Syria. Ảnh: RIA Novosti
Sau sự cố đối với Su-24, Nga quyết định tăng cường không quân ở Syria. Ảnh: RIA Novosti

Hãng Lenta dẫn tờ Kommersant sáng nay 26/11 cho biết, sau sự cố đối với chiếc máy bay Su-24 hôm 24/11 vừa qua, Bộ Tổng tham mưu Nga đã đưa ra quy định mỗi máy bay ném bom khi đi làm nhiệm vụ đều phải có sự hộ tống của máy bay tiêm kích.

Theo kế hoạch, Nga sẽ sớm đưa từ 10-12 máy bay tiêm kích đến căn cứ quân sự Hmeymim ở Syria để đảm bảo kế hoạch trên.

Trước đó vào hôm qua 25/11, chỉ huy Cơ quan chiến dịch Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga, Trung tướng Sergey Rudskoy, cho biết, sau sự cố đối với chiếc Su-24 của không quân Nga, Nga sẽ hủy diệt tất cả các mục tiêu đe dọa tới an toàn của phi công và máy bay Nga đang thực hiện sứ mệnh chống khủng bố ở khu vực.

Theo Trung tướng Sergey Rudskoy, Bộ Quốc phòng đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định trên.

“Trước tiên, tất cả các hành động của máy bay tấn công ở Syria sẽ chỉ được tiến hành dưới sự hỗ trợ của các cường kích hộ tống.

Thứ hai, các biện pháp mang tính chất phòng thủ cũng sẽ ngay lập tức được áp dụng tại Syria. Theo đó, tuần dương hạm Moskva được trang bị hệ thống phòng không Fort, cũng như hệ thống phòng không S-400 sẽ được thiết lập ở khu vực ven biển Latakia để hỗ trợ chiến dịch khi cần thiết”, chỉ huy Cơ quan chiến dịch Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga nói.

Trung tướng Sergey Rudskoy cũng nhấn mạnh, tất cả các mục tiêu mà có thể đe dọa đối với Nga sẽ bị hủy diệt ngay lập tức. 

Từ ngày 30/9, theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, hàng chục chiến đấu cơ Nga là Su-25, Su-24M, Su-34, Su-35SM đã thực hiện chiến dịch không kích các mục tiêu khủng bố ở Syria.

Giữa tháng 11, Nga quyết định đưa các máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-160, Tu-95MS và Tu-23M3 bay từ Nga sang lãnh thổ Syria hỗ trợ chiến dịch không kích.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá