Tin Người lính

Sẻ chia giọt máu - Kết nối yêu thương

TP - Tại TPHCM, Cty TNHH MTV Ứng dụng kỹ thuật và sản xuất (Tecapro) - Bộ Quốc phòng phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016 với chủ đề “Sẻ chia giọt máu - Kết nối yêu thương”.

Tại ngày hội, đã có gần 100 lượt người tham gia hiến tặng với hơn 100 đơn vị máu. Số máu này được Bệnh viện Quân y 175 lưu trữ tại bệnh viện để góp phần vào ngân hàng máu của bệnh viện cứu chữa bệnh nhân khi cần tiếp máu cứu người. Đây là lần đầu tiên công ty Tecapro tổ chức riêng ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, công nhân viên để góp phần chia sẻ những giọt máu hiến tặng cho người bệnh khi cần.

Văn Minh

* Đoàn kết - Lập công - Quyết thắng

Đó là chủ đề đợt thi đua cao điểm được Lữ đoàn 45 (Binh chủng Pháo binh) tổ chức phát động, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016). Diễn ra trong 70 ngày, đợt thi đua bắt đầu từ ngày 10/10 đến ngày 19/12. Với nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua cao điểm, đơn vị tập trung vào thực hiện “3 nhất”: Ý chí, trách nhiệm cao nhất; Hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị năm 2016; Dân chủ, đoàn kết tốt, chấp hành kỷ luật nghiêm nhất.

Tự hào là lực lượng được bắn phát đạn đầu tiên làm hiệu lệnh mở màn cho toàn quốc kháng chiến, theo chỉ đạo của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Lữ đoàn 45 gắn đợt thi đua với tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến, 72 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Nguyễn Minh

* Cán bộ Đoàn giỏi tranh tài

Tối nay (5/10), tại Bắc Ninh, Trường Sĩ quan Chính trị tổ chức đêm chung kết Hội thi Cán bộ đoàn giỏi năm 2016. 

Trung tá Trần Xuân Chuyên, Trưởng ban Thanh niên Trường Sĩ quan Chính trị cho biết, đây là dịp để đánh giá đúng năng lực thực tế của đội ngũ cán bộ Đoàn hiện nay, từ đó, phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, nhân rộng, đồng thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại; tạo môi trường thị phạm để cán bộ Đoàn, học viên giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Thông qua hội thi, sẽ lựa chọn những cán bộ Đoàn xuất sắc để thành lập đội tuyển của nhà trường tham gia Hội thi cán bộ Đoàn giỏi toàn quân năm 2016.       

Nguyễn Minh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng