DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Serbia tiếp nhận 'mãnh thú' Pantsir-S

TPO - Ngày 5/11, người đứng đầu Tập đoàn Rosoboronexport, Alexander Mikheyev xác nhận Nga sẽ giao các hệ thống tên lửa Pantsir-S cho Serbia trong vài tháng tới theo hợp đồng đã ký trước đó.

Hệ thống Pantsir-S của Nga. Ảnh: Sputnik
Hệ thống Pantsir-S của Nga. Ảnh: Sputnik

Người đứng đầu Rosoboronexport, Alexander Mikheyev, nói rằng "mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, không có sự chậm trễ nào".

Hệ thống tên lửa đang được lắp ráp và các chuyên gia người Serbia đang được đào tạo. Mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, không có sự chậm trễ. Việc đào tạo sẽ được hoàn thành và phía Nga sẽ bắt đầu giao hàng. Hợp đồng sẽ được hoàn thành trong vài tháng tới, Mikheyev nói.

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 25/10 xác nhận việc nước này mua một hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga, lưu ý rằng việc bàn giao sẽ diễn ra trong tương lai gần.

“Như các bạn đã biết, chúng tôi đã mua một hệ thống Pantsir-S, chúng tôi đã đặt mua nó và dự kiến có mặt trong đất nước chúng tôi trong tương lai gần”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Serbia dẫn lời ông Vucic nói ngày 25/10.

Hệ thống tên lửa Pantsir là vũ khí phòng không tự hành được thiết kế để đối phó máy bay, trực thăng, đạn chính xác, tên lửa hành trình và máy bay không người lái.

Hé lộ thực tế chiến trường của hệ thống phòng không Pantsir S-1

Hệ thống phòng không Pantsir nổi tiếng của Nga có trong biên chế quân đội một số nước trong đó có Nga và Syria.

[VIDEO] Khám phá uy lực ‘mãnh thú’ Pantsir–S trấn thủ Moscow

Hai tổ hợp mới cấp tiểu đoàn của hệ thống tên lửa – pháo phòng không Pantsir-S đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trực chiến bảo vệ vùng trời thủ đô Moscow.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng