Siêu hệ thống phòng không S-400 gia nhập Hạm đội Biển Bắc

TPO - Với 9 trung đoàn đã được triển khai trên toàn lãnh thổ Liên bang, S-400 được kỳ vọng trở thành nền tảng của các lực lượng phòng thủ tên lửa vào năm 2020.

Hệ thống phòng không S-400 của Nga.
Hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Trang Sputnik ngày 9/1 dẫn phát ngôn viên của Hạm đội Biển Bắc, Đại tá Vadim Serga cho biết, Hạm đội Biển Bắc của Nga đã tăng cường đáng kể khả năng phòng thủ của mình với việc bổ sung các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf.

“Một bộ phận của lực lượng phòng không của Hạm đội Biển Bắc đã chính thức tiếp nhận hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf mới”, Đại tá Serga nói, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm trung, có khả năng đánh chặn tất cả các mục tiêu trên không, bao gồm máy bay, phương tiện bay không người lái, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình ở khoảng cách lên đến 400 km (250 dặm), độ cao 30 km (18,6 dặm).

S-400 được Nga kỳ vọng ​​sẽ trở thành nền tảng lực lượng phòng không Liên bang Nga vào năm 2020.

Hiện Nga đã triển khai 9 trung đoàn trên toàn lãnh thổ Liên bang.

Việc Hạm đội Biển Bắc của Nga tiếp nhận S-400 đúng vào thời điểm Moscow đang đẩy mạnh sự hiện diện tại khu vực Bắc Cực.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Moscow không có kế hoạch quân sự hóa vùng Bắc Cực, nhưng tăng cường sự hiện diện quân sự là biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh và lợi ích nước Nga ở khu vực này.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá