Siêu máy bay ném bom Nga được chăm sóc như thế nào?

Các máy bay ném bom Tu-160 mạnh nhất của Nga được đại tu ở những nhà máy tuyệt mật, hạn chế tối đa sự tiếp xúc từ bên ngoài.

Siêu máy bay ném bom Nga được chăm sóc như thế nào? - ảnh 1 Tờ English Russia lần đầu cho đăng tải phóng sự ảnh ghi lại hoạt động bảo dưỡng những chiếc máy bay ném bom Tu-160 của Không quân Nga vốn luôn được bảo mật. Nguồn: English Russia.
Siêu máy bay ném bom Nga được chăm sóc như thế nào? - ảnh 2 Bên trong phân xưởng sửa chữa máy bay này có thể bảo dưỡng cùng một lúc 2 chiếc Tu-160. Và để đảm bảo bí mật khi giới truyền thông Nga đến thăm phân xưởng này quá trình bảo dưỡng những chiếc Tu-160 đã được ngưng lại. Nguồn: English Russia.
Siêu máy bay ném bom Nga được chăm sóc như thế nào? - ảnh 3 Hiện tại dây chuyền sản xuất Tu-160 của Nga đều đã ngưng hoạt động, tuy nhiên các nhà máy phục vụ cho yêu cầu bảo dưỡng hay nâng cấp loại máy bay ném bom siêu thanh này vẫn được duy trì. Nguồn: English Russia.
Siêu máy bay ném bom Nga được chăm sóc như thế nào? - ảnh 4 Tu-160 là dòng máy bay ném bom chiến lược tầm xa hiện đại nhất của Không quân Nga hiện nay và trên cả thế giới, tính tới cuối năm 2015 phi đội Tu-160 của Nga chỉ còn 11 chiếc so với 16 chiếc vào năm 2008. Nguồn: English Russia.
Siêu máy bay ném bom Nga được chăm sóc như thế nào? - ảnh 5 Không quân Nga cũng đang tiến hành kế hoạch hiện đại hóa phi đội Tu-160 của mình trong giai đoạn từ nay cho đến năm 2020 nhằm duy trì khả năng răn đe chiến lược của lực lượng không quân trước khi Nga sở hữu dòng máy bay ném bom chiến lược tầm xa tiếp theo. Nguồn: English Russia.
Siêu máy bay ném bom Nga được chăm sóc như thế nào? - ảnh 6 Trong ảnh là một chiếc Tu-160 vẫn còn trong quá trình bảo dưỡng nâng cấp. Nguồn: English Russia.
Siêu máy bay ném bom Nga được chăm sóc như thế nào? - ảnh 7 Được biết biến thể Tu-160 mới sẽ được hiện đại hóa hoàn toàn trang thiết bị điện tử nhất là bên trong buồng lái để tối ưu hóa khả năng hoạt động của phi hành đoàn. Cùng với đó là hệ thống động cơ phản lực mới. Nguồn: English Russia.
Siêu máy bay ném bom Nga được chăm sóc như thế nào? - ảnh 8 Cận cảnh bên trong buồng lái của Tu-160 với thiết kế đặc trưng có từ thời Liên Xô. Nguồn: English Russia.
Siêu máy bay ném bom Nga được chăm sóc như thế nào? - ảnh 9 Một chiếc Tu-160 có chiều dài lên đến 54.1m, cao 13.1m và có sải cánh tối đa 55.7m, do đó để bảo dưỡng toàn bộ chiếc máy bay ném bom này là điều hoàn toàn không hề dễ dàng. Bên cạnh đó còn phải kể tới 4 động cơ phản lực Samara NK-321 của nó. Nguồn: English Russia.
Siêu máy bay ném bom Nga được chăm sóc như thế nào? - ảnh 10 Trong năm 2015, lần đầu tiên trong lịch sử phi đội Tu-160 của Nga tham chiến bên ngoài lãnh thổ nước Nga trong cuộc chiến chống lại các tổ chức khủng bố và phiến quân IS tại Syria với việc sử dụng các tên lửa hành trình Kh-101 và Kh-55. Nguồn: English Russia.
Siêu máy bay ném bom Nga được chăm sóc như thế nào? - ảnh 11 Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-160 có trọng lượng cất cánh tối đa 275 tấn, nó có thể mang theo tổng cộng 40 tấn bom với trang bị chính là các loại tên lửa hành trình có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân cùng phi hành đoàn 4 người. Nguồn: English Russia.
Siêu máy bay ném bom Nga được chăm sóc như thế nào? - ảnh 12 Tu-160 có tầm hoạt động tối đa lên đến 12.300km bên cạnh đó nó cũng được trang bị cần tiếp nhiên liệu trên không nhằm tăng tầm hoạt động, tốc độ bay tối đa của Tu-160 là hơn 2.200km/h với trần bay 15.000m. Nguồn: English Russia.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng