Siêu máy bay ném bom Tu-22M3 đồng loạt tấn công IS ở Syria

TPO - Sáu máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga đã thực hiện chuyến bay dài từ căn cứ không quân trong nước đến Syria và thực hiện các cuộc tấn công vào cơ sở của “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS).

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Hãng RIA Novosti chiều ngày 14/7 dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Sáng nay 14/7, sáu máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 bay từ căn cứ trên lãnh thổ của Liên bang Nga, đã giáng đòn tấn công lần thứ hai vào các đối tượng của IS mới được phát hiện ở khu vực đông Palmyra, cũng như ở các thị trấn Es Suhne, Arak và trạm bơm dầu T-3 tại tỉnh Homs”.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết không quân quân nước này đã tăng cường tấn công vào các cơ sở vũ trang của tổ chức khủng bố quốc tế trong khu vực thành phố Palmyra.

Trước đó, hôm 12/7, sáu máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga cũng đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào những vị trí của IS ở Syria.

“Cuộc không kích đã được thực hiện nhằm vào các mục tiêu được nhận dạng và xác nhận thông qua những kênh tình báo trong những ngày gần đây”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, đồng thời cho biết thêm một trại dã chiến lớn của IS, 3 kho đạn, 3 xe tăng, 4 xe chiến đấu bộ binh đã bị phá hủy và nhiều phiến quân bị tiêu diệt.

Phía Nga cũng lưu ý rằng, để đảm bảo an toàn bay, liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã nhận được cảnh báo trước về các cuộc tấn công trên. Tất cả các máy bay đã trở về an toàn và hạ cánh tại những sân bay ở Nga.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá