Siêu tàng hình “Boikii” tiến ra biển

TPO - Chiến hạm tàng hình hiện đại “Boikii” của Nga do nhà máy đóng tàu phía Bắc, thuộc Công ty cổ phần St Petersburg sản xuất theo đặt hàng của Bộ Quốc phòng đã bắt đầu đợt thử nghiệm đầu tiên trên biển.

Siêu tàng hình “Boikii” tiến ra biển

Siêu tàng hình “Boikii” bắt đầu đợt thử nghiệm trên biển
Siêu tàng hình “Boikii” bắt đầu đợt thử nghiệm trên biển.

Trung tá Hải quân Vladimir Matveyev, phát ngôn viên Hạm đội Baltic - Nga, cho biết quá trình thử nghiệm sẽ kiểm tra hoạt động của các thiết bị động lực, hệ thống lái, máy móc thiết bị phụ trợ, phương tiện liên lạc và định hướng cũng như các thiết bị neo của chiến hạm “Boikii”. Ngoài ra cũng tiến hành kiểm tra thử nghiệm vận tốc, tính cơ động và độ rung của tàu.

Nhà máy đóng tàu phía Bắc sử dụng công nghệ giảm tầm phát hiện “Stealth” trong thiết kế và đóng mới chiến hạm “Boikii”, hạn chế tới mức tối thiểu khả năng phát hiện tàu bằng hệ thống radar.

Theo chương trình vũ trang nhà nước, đến năm 2018, nhà máy đóng tàu phía Bắc sẽ chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Nga 6 chiến hạm theo dự án 20.380 và 20.385, và đến năm 2020 thêm 6 tàu khu trục nhỏ theo dự án 22.350.

Được biết, chiến hạm siêu tàng hình “Boikii” thuộc dự án 20.380, thiết kế cho các hoạt động trong vùng biển gần và tác chiến chống tàu nổi và tàu ngầm của đối phương cũng như hỗ trợ pháo binh cho quân đổ bộ trong các hoạt động hàng hải.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá