Siêu tăng T-14 Armata được sản xuất hàng loạt sau năm 2019

TPO - Xe tăng thế hệ mới của Nga T-14 Armata có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt sau năm 2019.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Trên đây là thông báo của Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin hôm 20/6.

“Tôi hy vọng rằng ban lãnh đạo UVZ (nhà sản xuất xe tăng lớn nhất thế giới của Nga Uralvagonzavod) nỗ lực thực hiện đúng tiến độ, để 2019 sẽ là năm mà các xe tăng Armata hiện diện tạicác căn cứ huấn luyện quân sự, và sau đó được sản xuất hàng loạt”, Phó Thủ tướng Nga Rogozin nói.

Ông Rogozin cũng bày tỏ hy vọng rằng, T-14 Armata sẽ đóng vai trò trong các lực lượng vũ trang trong nhiều thập kỷ tới, như xe tăng T-72.

Siêu tăng T-14 Armata được sản xuất hàng loạt sau năm 2019 - ảnh 1

Vũ khí chống tăng NATO vô dụng trước siêu tăng T-14 Armata của Nga

Chuyên gia Brig Ben Barry của Viện Quốc tế Nghiên cứu Chiến lược London (IISS) cho rằng vũ khí chống tăng hiện đại đang được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sử dụng ít có tác dụng chống lại chiếc xe tăng Nga T-14 Armata.

Xe tăng T-14 Armata đã được giới thiệu chính thức tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng phát xít 9/5/2015 tại Quảng trường Đỏ.

Điểm nổi bật của xe tăng Armata là kết cấu dạng mô-đun, tháp pháo đặc và điều khiển hoàn toàn từ xa, kíp lái ngồi trong khoang bọc thép ở thân xe giúp tăng khả năng sống sót khi xe trúng đạn, kể cả khi khoang đạn phát nổ.

Theo các chuyên gia quân sự thế giới, xe tăng T-14 Armata sẽ định hình các xu hướng chính trong ngành chế tạo xe tăng thế giới trong 20-30 năm tới.

Bên cạnh đó, việc Nga giới thiệu xe tăng Armata đã buộc Mỹ và phương Tây phải xem xét lại toàn bộ chương trình nâng cấp và phát triển xe tăng mới.

Trong nhiều thập kỷ qua, Mỹ và các quốc gia NATO chỉ tập trung vào nâng cấp các nền tảng xe tăng-thiết giáp hiện có, mà không phát triển các dòng xe tăng thế hệ mới.

Siêu tăng T-14 Armata được sản xuất hàng loạt sau năm 2019 - ảnh 2

Người Mỹ sẵn sàng cho cuộc đối đầu với siêu tăng T-14 Armata

Quân đội Mỹ ở châu Âu đã bắt đầu thử nghiệm các phương pháp ngụy trang công nghệ cao nhằm đối phó với điều kiện tác chiến hiện đại.

Siêu tăng T-14 Armata được sản xuất hàng loạt sau năm 2019 - ảnh 3

Nga tính trang bị đạn pháo hạt nhân cho siêu tăng T-14 Armata

Ngành công nghiệp quốc phòng Nga được cho là đang nghiên cứu trang bị pháo 152 mm có thể bắn đạn hạt nhân cho xe tăng T-14 Armata của nước này.

Siêu tăng T-14 Armata được sản xuất hàng loạt sau năm 2019 - ảnh 4

Siêu tăng T-14 Armata miễn nhiễm trước tên lửa TOW Mỹ?

Xe tăng Nga T-14 Armata có tính năng tự bảo vệ tiên tiến, do đó hệ thống tên lửa chống tăng TOW của Mỹ sẽ rất khó đánh trúng.

Siêu tăng T-14 Armata được sản xuất hàng loạt sau năm 2019 - ảnh 5

Thông số kỹ thuật của T-14 Armata trên cơ xe tăng Mỹ, Israel

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin trong một cuộc phỏng vấn kênh truyền hình Russia 1.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá