Siêu tiêm kích của Mỹ trang bị vũ khí laser

TPO- Tiêm kích thế hệ thứ 6 của Không quân Mỹ sẽ trang bị vũ khí laser. Vừa qua, họ đã đặt ra một số yêu cầu và lộ trình phát triển loại vũ khí này.

Siêu tiêm kích của Mỹ trang bị vũ khí laser

Thậm chí, tờ USNI News còn cho biết, vũ khí laser cho tiêm kích thế hệ 6 sẽ được phát triển bởi Phòng nghiên cứu chế tạo của Không quân Mỹ. Theo dự định, những thử nghiệm đầu tiên của loại vũ khí này sẽ được tiến hành vào năm 2020.

dsfsdgfd
Mô hình được cho là tiêm kích thế hệ 6 của Không quân Mỹ.

Theo yêu cầu của quân đội, vũ khí laser và hệ thống điều khiển của nó phải hoạt động độc lập với máy bay. Loại vũ khí phải sử dụng được ở độ cao cách mực nước biển 19.800 m, ở tốc độ khoảng từ 690-2.900 km/giờ.

Đến tháng 10/2014, mức độ sẵn sàng về kỹ thuật cho vũ khí laser phải ở mức 4, nghĩa là tất cả các thành phần của hệ thống vũ khí này phải được chế tạo xong và trải qua các cuộc kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

Ở mức thứ 5 vào năm 2020, các mẫu vũ khí laser thử nghiệm sẽ được kiểm tra trên không. Sau năm 2030 những hệ thống vũ khí này sẽ được biên chế tới các đơn vị.

Các công ty tham gia vào việc chế tạo vũ khí laser trang bị cho tiêm kích sẽ phải trình bày trước Phòng thí nghiệm chế tạo Không quân Mỹ dự án và mức giá.

Hiện Mỹ đang quan tâm tới 3 mẫu vũ khí laser. Mẫu đầu tiên có công suất hoạt động nhỏ, sử dụng để theo dõi mục tiêu, chiếu sáng, định vị cho các loại vũ khí, cũng như để chống lại hệ thống giám sát của đối phương. Mẫu thứ 2 có công suất trung bình, được sử dụng để bảo vệ máy bay khỏi tên lửa.

Mẫu thứ 3 có công suất lớn, dùng để tiêu diệt máy bay đối phương, cũng như các mục tiêu mặt đất.

Theo Lenta

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá