Sự kiện: Quân sự

Siêu tiêm kích Su-57 của Nga thử nghiệm chiến đấu

TPO - Các nhà quân sự Nga đang bắt đầu khai thác thử nghiệm – chiến đấu đối với các tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57, Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov thông báo.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

“Chúng tôi đã đưa Su-57 vào khai thác thử nghiệm – chiến đấu, còn các cuộc thử nghiệm cấp quốc gia giai đoạn đầu tiên đã được hoàn thành” – Thứ trưởng Borisov nói với các phóng viên báo chí khi thăm nhà máy hàng không tại Komsomolsk-on-Amur (KnAAZ).

Trong năm 2018, ông Borisov nhấn mạnh, một hợp đồng cung cấp lô Su-57 với số lượng xác định sẽ được ký kết. “Chúng tôi sẽ ký hợp đồng đầu tiên là với một phi đội bao gồm 12 máy bay này – ông Borisov chỉ rõ.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga, 2 chiếc Su-57 đầu tiên trong lô hàng này có thể sẽ được biên chế cho Quân đội Nga vào năm 2019. Ông bổ sung, trước đó trong khuôn khổ các hoạt động thiết kế thử nghiệm đối với máy bay PAK-FA, 12 chiếc đã được chế tạo, trong đó có 10 chiếc đang tích cực tham gia vào các cuộc thử nghiệm bay.

Khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chế tạo động cơ mới cho PAK-FA, Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết: “Hiện khó có thể bàn luận, bởi chúng tôi mới chỉ có một chuyến bay. Mọi thứ dường như diễn ra bình thường, nhưng các bạn cần hiểu rằng, đó là việc đồng bộ các hoạt động thử nghiệm và máy bay cần thời gian để có thể bay. Theo quy định, các cuộc thử nghiệm như vậy sẽ kéo dài từ 2 tới 3 năm".

Su-57 (T-50) là máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của Nga, được trang bị một tổ hợp hệ thống điện tử hoàn toàn mới và các trạm radar tương lai với anten mảng pha tích cực theo từng giai đoạn.

Siêu tiêm kích Su-57 của Nga thử nghiệm chiến đấu - ảnh 1

Động cơ mới giúp tiêm kích Su-57 Nga bỏ xa F-22 Mỹ

Động cơ mới của tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 đã cho thấy Nga đang sở hữu tiềm năng to lớn trong lĩnh vực chế tạo máy bay và có khả năng chế tạo các hệ thống kỹ thuật số có độ thông minh cao.

Siêu tiêm kích Su-57 của Nga thử nghiệm chiến đấu - ảnh 2

Báo phương Tây tiết lộ lý do Su-57 Nga là vấn đề lớn với NATO

Truyền thông phương Tây thừa nhận, tiêm kích đa năng thế hệ thứ 5 của Nga Su-57 không có đối thủ ngang sức ở Mỹ và các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Siêu tiêm kích Su-57 của Nga thử nghiệm chiến đấu - ảnh 3

Siêu tiêm kích Su-57 bắt đầu cất cánh với vũ khí mới

Tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 (PAK-FA) của Nga đã bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm cùng với vũ khí mới nhất được trang bị.

Siêu tiêm kích Su-57 của Nga thử nghiệm chiến đấu - ảnh 4

Nga lộ thời điểm thử nghiệm Su-57 với động cơ giai đoạn 2

Tiêm kích Su-57 lần đầu tiên cất cánh vào năm 2010. Tới ngày 5/12 nó đã thực hiện chuyến bay đầu tiên bằng động cơ mới.

Siêu tiêm kích Su-57 của Nga thử nghiệm chiến đấu - ảnh 5

Uy lực kinh người của siêu tiêm kích tàng hình Sukhoi Su-57 của Nga

Siêu tiêm kích Su-57 hứa hẹn sẽ giúp Không quân Nga chiếm lĩnh bầu trời khắp thế giới bằng sức mạnh tới từ tương lai.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá