Siêu tiêm kích T-50 có 'nguồn sống' mới

TPO -Tiêm kích T-50 sẽ được trang bị một hệ thống điện cực kỳ tân tiến để đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn, Hiệp hội sản xuất Ufa thuộc Tập đoàn Trang bị hàng không Nga, thông báo.

Phiên bản thử nghiệm thứ 5 của T-50
Phiên bản thử nghiệm thứ 5 của T-50

Tiêm kích T-50
Tiêm kích T-50.

Cũng với nguyên liệu thì nguồn cung cấp điện được coi là "nguồn sống" của tiêm kích T-50- một loại tiêm kích có hệ thống trang thiết bị cực kỳ phức tạp.

Theo Hiệp hội sản xuất Ufa, họ đã chế tạo thành công hệ thống cung cấp điện dòng ổn định SPTSU-7,5. Những hệ thống này sẽ được chuyển giao cho công ty Sukhoi trong năm nay để trang bị cho tiêm kích T-50.

Hệ thống SPTSU-7,5 có nhiệm vụ biến đổi dòng điện 3 pha biến tần từ máy phát thành điện áp một chiều 27 volt để cung cấp cho hệ thống điện trang bị trên tiêm kích T-50. So với bộ phận cung cấp điện của các tiêm kích khác, SPTSU-7,5 nhẹ hơn tới 1,5 lần.

Trong năm 2014, Hiệp hội sản xuất Ufa sẽ cung cấp cho Sukhoi 6 hệ thống này để lắp đặt trên các phiên bản thử nghiệm của tiêm kích T-50.

Hiện Nga đưa tới 5 bản thử nghiệm T-50 vào bay thử nghiệm. Phiên bản cuối cùng được thử nghiệm bay vào cuối tháng 11/2013.

Theo kế hoạch trong năm 2014, tiêm kích T-50 sẽ được đưa vào thử nghiệm quốc gia. Dự kiến tới năm 2016, tiêm kích này sẽ được cung cấp loạt cho quân đội.

Thanh Bình
Theo Lenta

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá