Singapore đóng mới tám tàu tuần tra

TPO - Bộ Quốc phòng Singapore đã đặt hàng công ty Singapore Technologies Engineering (ST Engineering) đóng tám chiếc tàu mới để thay thế một số tàu tuần tra lớp Fearless hoạt động trên 20 năm.

Singapore đóng mới tám tàu tuần tra

Tàu tuần tra lớp Fearless của lực lượng Hải quân Singapore
Tàu tuần tra lớp Fearless của lực lượng Hải quân Singapore.

Ngày 31-1, đại diện báo chí của ST Engineering đã chính thức xác nhận thông tin. Theo đó, chiếc đầu tiên sẽ được đưa vào trang bị trong năm 2016. Tuy nhiên, thông số về những tính năng kỹ thuật của tàu cũng như trị giá không được tiết lộ.

Lực lượng Hải quân Singapore tiếp nhận các tàu tuần tra lớp Fearless từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước. Tổng cộng 12 chiếc đã được đưa vào biên chế của Hải quân nước này.

Tuy nhiên, năm 2003, tàu tuần tra mang tên RSS Courageous đã gặp tai nạn gây hư hỏng nặng thân tàu. Do không khắc phục được, hải quân Singapore đã quyết định loại bỏ chiếc chiến hạm này.

Hồi tháng 4-2012, Singapore và Oman đã ký hợp đồng xuất khẩu 4 tàu tuần tiễu lớp Fearless trị giá 700 triệu USD.

Được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ tuần duyên và săn ngầm, tàu tuẫn tiễu lớp Fearless dài 55m, tốc độ hải trình tối đa tới 37km/giờ và dự trữ hành trình khoảng 1.900km.

Hỏa lực của lớp chiến hạm này là hệ thống đối kháng điện tử hiện đại, tổ hợp tên lửa phòng không Mistral, ngư lôi EuroTorp A244/S, hải pháo bắn nhanh Oto Melara 76mm và súng máy CIS 50MG 12,7mm.

Trần Vũ
theo lenta

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá