Singapore lên kế hoạch trang bị thêm máy bay chiến đấu F-35

TPO - Singapore được cho là đã đạt được thỏa thuận tiếp nhận máy bay chiến đấu F-35 Lightning II JSF để thay thế biên đội F-16 đã trở nên lạc hậu.

Máy bay chiến đấu F-35 JSF, được Singapore kỳ vọng sẽ là tương lai của lực lượng Không quân nước này
Máy bay chiến đấu F-35 JSF, được Singapore kỳ vọng sẽ là tương lai của lực lượng Không quân nước này
Không quân Singapore (RSAF) đang kỳ vọng tiếp nhận trang bị thêm 'một số lượng nhỏ' máy bay chiến đấu F-35 JSF để tiến hành cuộc cách mạng lực lượng triệt để, Defence Blog dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen thông báo vào ngày 18/1.
"Đánh giá công nghệ cũng bao gồm việc RSAF nên tiếp nhận một số lượng F-35 JSF nhỏ để hiện đại hóa lực lượng và phù hợp trước khi trang bị đại trà cho các biên đội bay", Bộ trưởng Ng Eng Hen khẳng định quyết tâm cải thiện năng lực tác chiến của những người lính bay Singapore.
Cũng trong một thông báo khác, ông Ng Eng Hen cho biết RSAF và Cơ quan Công nghệ và Khoa học Quốc phòng (DSTA) đã hoàn thành công trình đánh giá kỹ thuật để lựa chọn phương án thay thế cho máy bay chiến đấu F-16 đã lạc hậu, dự kiến sẽ không thể vận hành trong khoảng hơn một thập kỷ tới.
Bộ trưởng Ng Eng Hen cho biết, ông cũng sẽ thảo luận với các chính đảng Mỹ trước khi đồng ý quyết định trang bị F-35 JSF để nâng cao năng lực quốc phòng Singapore. Cuộc hội đàm giữa Singapore và Mỹ có thể lên đến một năm, trước khi phía Singapore đưa ra quyết định cuối cùng. Hiện tại, chưa rõ số lượng F-35 mà Singapore yêu cầu trang bị trong biên chế sắp tới.

Singapore lên kế hoạch trang bị thêm máy bay chiến đấu F-35 - ảnh 1

Ấn Độ-Singapore tập trận quy mô lớn ở Ấn Độ Dương

Hải quân Singapore và Ấn Độ tập trận quân sự quy mô lớn là nhằm thắt chặt các hoạt động hợp tác an ninh hàng hải song phương trong bối cảnh Mỹ đẩy mạnh hiện thực hóa chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Singapore lên kế hoạch trang bị thêm máy bay chiến đấu F-35 - ảnh 2

Tàu chiến, trực thăng Singapore bảo vệ cuộc gặp Mỹ - Triều

Hải quân Singapore được huy động siết chặt tuần tra vùng biển quanh đảo Sentosa, nơi có khách sạn Capella là địa điểm diễn ra thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều.

Singapore lên kế hoạch trang bị thêm máy bay chiến đấu F-35 - ảnh 3

Ngắm dàn chiến đấu cơ khoe uy lực tại triển lãm hàng không Singapore

Đội bay đến từ nhiều nước châu Á như Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore... đã có những màn trình diễn ấn tượng tại Singapore Airshow 2018.

Singapore lên kế hoạch trang bị thêm máy bay chiến đấu F-35 - ảnh 4

Không quân các nước phô diễn sức mạnh ở Triển lãm Hàng không Singapore

Đến hẹn lại lên, Triển lãm Hàng Singapore đã khai mạc sáng 6/2, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 công ty từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Singapore lên kế hoạch trang bị thêm máy bay chiến đấu F-35 - ảnh 5

Singapore triển khai khí cầu phòng không tầm xa 200 km

Không quân Singapore bắt đầu thử nghiệm hệ thống radar cảnh giới phòng không gắn trên khí cầu nhằm tăng cường khả năng bảo vệ không phận.

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá