Singapore lộ quy trình diệt tàu ngầm của cặp khinh hạm và trực thăng

Sự kết hợp giữa khinh hạm lớp Formidable và trực thăng Sikorsky S-70B giúp hải quân Singapore có khả năng phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm địch hiệu quả.

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen ngày 26/9 đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân một đoạn video minh họa khả năng phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm của hải quân nước này, với sự kết hợp giữa khinh hạm lớp Formidable và trực thăng săn ngầm Sikorsky S-70B.

Player Loading...

Hải quân Singapore hiện được biên chế 6 khinh hạm tên lửa dẫn đường có khả năng tàng hình lớp Formidable, được cải tiến từ khinh hạm lớp La Fayette của Pháp. Khinh hạm Formidable có lượng giãn nước 3.200 tấn, trang bị radar mảng pha đa năng Thales Herakles có tầm hoạt động 250 km, radar Terma Electronic Scanter 2001, thiết bị thủy âm EDO Model 980 và hệ thống đối kháng điện tử RAFAEL C-PEARL-M có khả năng giám sát hiệu quả trên biển.

Phía sau khinh hạm lớp Formidable có bãi đỗ trực thăng, có thể chở theo một trực thăng săn ngầm Sikorsky S-70B trong các chuyến tuần tra dài ngày. Với trọng tải cất cánh gần 10 tấn, trực thăng S-70B mang theo 2 quả ngư lôi Mk46 hoặc Mk50 để tiêu diệt tàu ngầm, hay tên lửa Hellfire để tiêu diệt tàu nổi cỡ nhỏ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá