Singapore mua hai tàu ngầm 'khủng' của Đức

TPO - Bộ Quốc phòng Singapore vừa ký hợp đồng mua 2 tàu ngầm tấn công loại Type 218SG từ hãng ThysenKrupp Marine Systems (Đức).

Singapore mua hai tàu ngầm 'khủng' của Đức

Tàu ngầm Challenger sẽ bị thay thế
Tàu ngầm Challenger sẽ bị thay thế.

Theo Defensenews, hợp đồng mua bán này được hai bên ký kết vào ngày 29/11. Được biết, đây là một hợp đồng trọn gói bao gồm cả hậu cần, huấn luyện hạm đội tại Đức và trang bị cho tàu hệ thống đẩy không khí độc lập.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Singapore, hai tàu ngầm Type 218SG vừa mua, cùng với 2 tàu ngầm lớp Archer được cải tiến, sẽ thay thế cho 4 tàu ngầm lớp Challenger cũ được Singapore mua về từ những năm 1990.

Tháng 3/2013, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore, Ng Eng Hen công bố kế hoạch thay thế tàu ngầm Challenger. “Việc thay thế các tàu ngầm này có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao sức mạnh cho Hải quân, bảo đảm an toàn cho các tuyến đường biển”.

Tàu ngầm lớp Archer được Singapore mua về từ năm 2005 và được trang bị cho Hải quân vào năm 2011/2012. Tàu này là hậu duệ của tàu ngầm Thụy Điển lớp Vastergotland. Nó được sửa chữa hệ thống đẩy không khí độc lập và được thay đổi một chút cho phù hợp với nhiệm vụ ở vùng nước nhiệt đới.

Hải quân Singapore đang đẩy mạnh giai đoạn hiện đại hóa để đối phó với những nguy cơ từ hải tặc, khủng bố v.v...

(Theo Defensenews)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Hoa hậu Mỹ Linh duyên dáng làm giám khảo Hoa khôi Sinh viên Việt Nam
Hoa hậu Mỹ Linh duyên dáng làm giám khảo Hoa khôi Sinh viên Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá