Sợ khủng bố, Anh cấp tốc lập Lữ đoàn phản ứng nhanh

TPO - Quân đội Hoàng gia Anh dự kiến sẽ thành lập 2 Lữ đoàn phản ứng nhanh, với tổng quân số lên tới 10.000 người, nhằm sẵn sàng đối phó với khủng bố và các mối đe dọa trong nước.

Sợ khủng bố, Anh cấp tốc lập Lữ đoàn phản ứng nhanh

Hãng Tass sáng nay 23/11 dẫn lời Thủ tướng Anh David Cameron cho biết, Anh sẽ thành lập hai Lữ đoàn phản ứng nhanh mới, với 5.000 binh sĩ được biên chế trong mỗi Lữ đoàn.

Các binh sĩ tại hai Lữ đoàn được trang bị đầy đủ về phương tiện chiến đấu, sẵn sàng đáp ứng việc triển khai nhanh chóng nhằm đối phó với khủng bố và các mối đe dọa trong nước.

Ngoài ra, người đứng đầu chính phủ Anh cũng cam kết sẽ tăng cường hai phi đội máy bay chiến đấu mới, với nòng cốt là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning cùng một số máy bay tuần tra thế hệ mới.

“Chúng tôi đang tăng cường các máy bay tuần tra để bảo vệ năng lực hạt nhân của chúng tôi, cũng như theo dõi tàu ngầm của đối phương và tăng cường hoạt động tìm kiếm cứu nạn hàng hải”, Thủ tướng Anh nhấn mạnh.

Được biết, chính phủ Anh dự kiến công bố kế hoạch chi 270 tỉ USD để mua sắm các thiết bị quân sự hiện đại, trong đó có hai phi đội máy bay chiến đấu Typhoon, 39 máy bay chiến đấu tàng hình, 9 máy bay săn tàu ngầm và thế hệ máy bay không người lái mới.

Bên cạnh đó, ngân sách dành cho hoạt động chống khủng bố cũng sẽ tăng gấp 3 lên 22,7 tỉ USD.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá