Sợ khủng bố, tướng Mỹ ra lệnh thắt chặn an ninh căn cứ

TPO - Tất cả các căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp lãnh thổ châu Âu đã được lệnh siết chặt an ninh sau hàng loạt vụ tấn công ở Pháp, cũng như mối lo ngại các phần tử Hồi giáo từ Trung Đông trở về lục địa già.

Các căn cứ quân sự Mỹ tại châu Âu đang được thắt chặt an ninh trước nguy cơ khủng bố
Các căn cứ quân sự Mỹ tại châu Âu đang được thắt chặt an ninh trước nguy cơ khủng bố

Trang Sputnik ngày 23/1 dẫn thông báo của Lầu Năm góc cho biết, những biện pháp an ninh trên được người đứng đầu Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ ở châu Âu (EUCOM), tướng Philip Breedlove, đưa ra.

Theo đó, lệnh bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/1, trong đó nhấn mạnh tới việc tăng cường kiểm tra những người ra vào căn cứ quân sự.

Khoảng 90.000 nhân viên, trong đó có 67.000 binh sĩ Mỹ đang đồn trú trên khắp lãnh thổ châu Âu sẽ phải thực hiện nghiêm chỉ đạo trên.

Giới quân sự Mỹ khẳng định, động thái của Lầu Năm góc nhằm mục đích ngăn ngừa và đảm bảo an toàn, hoàn toàn không vì bất kỳ thông tin đe dọa tấn công nào.

“Lệnh siết chặt an ninh sau hàng loạt vụ tấn công ở Pháp, cũng như mối lo ngại các phần tử Hồi giáo từ Trung Đông trở về châu Âu”, Sputnik dẫn nguồn tin từ Lầu Năm góc cho biết.

Vụ tấn công vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở Paris hôm 7/1 và nhiều hoạt động chống khủng bố ở nhiều nước châu Âu đã làm dấy lên mối lo ngại về nguy cơ tấn công từ các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Hồi cuối tháng 11/2014, EUCOM cũng từng áp dụng hàng loạt biện pháp thắt chặt an ninh, trong đó có lệnh cấm các quân nhân mặc đồng phục bên ngoài căn cứ quân sự Mỹ ở châu Âu.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Tin nóng 24h: Trường học bốc lửa, học sinh náo loạn bỏ chạy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng