Sốc với kho vũ khí siêu khủng của cha xứ

Một kho vũ khí siêu khủng với gần 500 khẩu súng và 200.000 viên đạn của một vị linh mục người Anh đã bị cảnh sát phát hiện.

Kho vũ khí siêu khủng với gần 500 khẩu súng.
Kho vũ khí siêu khủng với gần 500 khẩu súng.

Vụ việc xảy ra cách đây hai năm nhưng chỉ mới được công bố thời gian gần đây. Theo đó, cảnh sát cho biết họ đã phát hiện ra kho vũ khí và đạn dược khủng này tại một căn phòng bí mật tại nhà của James Arnold, linh mục của một hội đồng giáo xứ ở Wyverstone, Suffolk vào hồi ngày 13/4/2014. 

Sốc với kho vũ khí siêu khủng của cha xứ - ảnh 1 cùng hàng trăm nghìn viên đạn.
Được biết đây là kho vũ khí bất hợp pháp lớn nhất từng tìm thấy ở Anh. Tuy nhiên nó mới chỉ được cảnh sát Anh công bố thời gian gần đây. 

Sốc với kho vũ khí siêu khủng của cha xứ - ảnh 2
Sốc với kho vũ khí siêu khủng của cha xứ - ảnh 3
Tuy nhiên sau ba tháng sau bị bắt giữ, Arnold đã qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến tụy. Điều này đồng nghĩa với việc vị linh mục này sẽ không bao giờ bị truy tố trách nhiệm hình sự. 

Sốc với kho vũ khí siêu khủng của cha xứ - ảnh 4 Vị cha xứ sưu tập súng như sưu tầm tem.
Phía cảnh sát cho biết: “James Arnold chưa bao giờ nói bất kỳ điều gì về những việc ông ta đã làm. Ông ta chỉ nhận mới sưu tập vũ khí vài năm gần đây nhưng chỉ là để làm giúp mọi người tránh bị tấn công và ông ta gọi đây là thú vui như sưu tập tem.”

Sốc với kho vũ khí siêu khủng của cha xứ - ảnh 5 Ngôi nhà của James Arnold.
“Chúng tôi đã hỏi tất cả các câu hỏi có thể. Nhưng không hề có bằng chứng minh việc James có động cơ phạm tội hay âm mưu khủng bố.”, cảnh sát cho biết

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá