Sốc với tên lửa đạn đạo của quân nổi dậy Syria

Một số trang mạng xã hội mới đây đăng tải loạt ảnh binh sĩ quân nổi dậy Syria đứng cạnh một loại tên lửa đạn đạo đất đối đất tự chế. Tên lửa này được đặt trên xe tải nhỏ.

Sốc với tên lửa đạn đạo của quân nổi dậy Syria - ảnh 1 Một số trang mạng xã hội mới đây đăng tải loạt ảnh binh sĩ quân nổi dậy Syria đứng cạnh một loại tên lửa đạn đạo đất đối đất tự chế đặt trên xe tải nhỏ.
Sốc với tên lửa đạn đạo của quân nổi dậy Syria - ảnh 2 Các nguồn tin cho rằng, loại tên lửa đạn đạo này có đường kính thân khoảng 700mm với phần đầu đạn làm khá thô sơ từ các xưởng vũ khí của quân nổi dậy Syria (đã khá nổi tiếng với việc chế tạo các vũ khí “đại bự” như bom bình gas)…
Sốc với tên lửa đạn đạo của quân nổi dậy Syria - ảnh 3 …nhưng điều đáng lưu tâm là nó được trang bị động cơ đẩy lấy từ “tầng khởi tốc” tên lửa phòng không SA-2 do Liên Xô sản xuất. Ảnh: Hệ thống nâng thủy lực trên xe tải nhỏ đưa tên lửa đạn đạo vào vị trí phóng.
Sốc với tên lửa đạn đạo của quân nổi dậy Syria - ảnh 4 Hình ảnh tên lửa đạn đạo của quân nổi dậy Syria không rõ tên gọi rời bệ phóng. Câu hỏi đặt ra là quả tên lửa này sẽ “đi đâu về đâu” khi mà không hề có dấu hiệu nào cho thấy nó có hệ thống dẫn đường tốt.
Sốc với tên lửa đạn đạo của quân nổi dậy Syria - ảnh 5 Tầng khởi tốc đặt ở đuôi tên lửa SA-2 với 4 cánh lái lớn, dùng nhiên liệu rắn (có thể bảo quản lâu dài ngay trong đạn), được đốt cháy hết trong vòng 5 giây (đưa tên lửa rời bệ, ở độ cao ổn định đạn sẽ kích hoạt tầng đẩy 2 dùng nhiên liệu lỏng). Vì thế, khả năng cao tên lửa đạn đạo của quân nổi dậy Syria khó mà bay xa 50-60km.
Sốc với tên lửa đạn đạo của quân nổi dậy Syria - ảnh 6 Đáng lưu ý, một số tờ báo Trung Quốc tin rằng, loại tên lửa đạn đạo này của phiến quân ở Syria có thể "sao chép" bia bay được phát triển trên cơ sở tên lửa HQ-2 (Trung Quốc sao chép SA-2).
Sốc với tên lửa đạn đạo của quân nổi dậy Syria - ảnh 7 Cận cảnh đạn mục tiêu của Trung Quốc dùng tầng khởi tốc của HQ-2 được phóng từ bệ phóng HQ-2.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá