‘Soi’ ảnh trên báo, nam sinh Mỹ phát hiện số điện thoại Bộ trưởng Quốc phòng

TPO - Teddy Fischer đã vô tình phát hiện số điện thoại cá nhân của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis thông qua một chi tiết nhỏ vô tình bị để lộ trong bức ảnh đăng tải trên tờ Washington Post.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Reuters

Teddy Fischer – một nam sinh đến từ trường trung học Mercer Island ở Washington (Mỹ) đã vinh dự được gặp trực tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis sau khi vô tình phát hiện “lỗ hổng bảo mật” của Nhà Trắng qua một bức ảnh đăng trên tờ Washington Post.

Theo RT, bức ảnh nói trên được đăng tải vào tháng 5, ghi lại một cảnh tượng tương đối bình thường khi trợ lý Nhà Trắng Keith Schiller mang một chồng tài liệu đến văn phòng Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vào thời điểm đó, Schiller không hề nhận ra rằng số điện thoại cá nhân của ông James Mattis đã được ghi một cách lộ liễu trên tờ giấy nhớ, gắn trên chồng tài liệu.

Fischer vô tình phát hiện chi tiết đó và lưu lại dòng số trên trước khi bức ảnh bị tờ Washington Post gỡ xuống.

Sau đó, Fischer thử gọi vào số điện thoại trênđể xem ai là người nhấc máy. Và mọi việc xảy ra sau đó đã khiến Fisher bất ngờ, bởi trong điện thoại vang lên tin nhắn thoại của... Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Fischer quyết định nhắn tin cho ông Mattis và xin hẹn phỏng vấn riêng cho tờ Islander của trường trung học Mercer Island - nơi nam sinh đang theo học.

Ông Mattis gọi lại cho Fischer sau đó và đồng ý trao cho nam sinh đặc quyền mà nhiều nhà báo mơ ước – phỏng vấn riêng người đứng đầu Lầu năm góc trong vòng 45 phút.

Phát biểu trên kênh truyền hình địa phương KING 5, Fischer cho biết: “Toàn bộ việc này là những điều kì diệu nối tiếp."

‘Soi’ ảnh trên báo, nam sinh Mỹ phát hiện số điện thoại Bộ trưởng Quốc phòng - ảnh 1 Teddy Fischer. Ảnh: KING 5
Bài báo của Fischer được đăng tải vào cuối tháng 6 và nhanh chóng nhận được sự tán dương của cộng đồng mạng vì những câu hỏi sâu sắc mà “nhà báo nghiệp dư” dành cho ông Mattis.
Một bản ghi đầy đủ về cuộc trò chuyện của Fischer và ông Mattis cho thấy Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có niềm tin mạnh mẽ về việc các cuộc chiến trong tương lai có thể sẽ diễn ra trong “không gian mạng và vũ trụ”.

Ông Mattis cũng đưa ra một số nhận xét không tích cực về chính sách Trung Đông của cựu Tổng thống Barack Obama và dành cho cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton một số lời khen.

Đặc biệt, Fischer không quên hỏi người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ rằng vì sao ông lại quyết định trả lời tin nhắn và chấp nhận cho một nam sinh trẻ tuổi phỏng vấn.

Đáp lại, ông Mattis nói: “Tôi luôn cố gắng giúp đỡ các học sinh, vì tôi nghĩ rằng chúng tôi nợ các bạn – những người đã bỏ qua kiến thức mà lớp đàn anh đúc kết được để xông pha thực tế và mắc những sai lầm của chính mình, chứ không phải những sai lầm giống của chúng tôi.

Bạn đến từ Washington, và tôi cũng thế. Chúng ta chỉ cách nhau một rặng núi và con sông Columbia. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng tôi sẽ gọi cho bạn.”

Theo RT, CBS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá