Sôi động Tháng Thanh niên của đoàn viên áo lính

TPO - Sáng 26/2, tại Bắc Ninh, tuổi trẻ Trường Sĩ quan Chính trị (SQCT) tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên và phát động phong trào hiến máu tình nguyện 2017.

Tham dự chương trình có lãnh đạo, đại diện Trường SQCT, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Ban Thanh niên Quân đội cùng hàng trăm ĐVTN, học viên, sinh viên trong và ngoài nhà trường.

Sôi động Tháng Thanh niên của đoàn viên áo lính - ảnh 1 Đông đảo đại biểu, ĐVTN tham dự lễ ra quân Tháng Thanh niên và phát động phong trào hiến máu tình nguyện 2017 của tuổi trẻ Trường SQCT.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân và phát động, Thiếu tướng Trần Quang Trung, Phó Chính ủy Trường SQCT cho biết: Với chủ đề “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, xứng danh Trường SQCT”, Tháng Thanh niên năm nay, tuổi trẻ nhà trường tập trung thực hiện nhiều nội dung thiết thực. Nổi bật là tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống 86 năm vẻ vang của Đoàn, về Đại hội Đoàn các cấp, mục đích, ý nghĩa của Tháng Thanh niên và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017; tổ chức tốt tọa đàm, diễn đàn thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ với văn hóa không gian mạng”, “Tuổi trẻ với văn hóa giao thông”, “Thanh niên với văn hóa nhà cao tầng”. Tổ chức thành công đại hội cấp chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở; phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong hoạt động dạy, học, phục vụ và công tác, phấn đấu cán bộ, 100% ĐVTN làm nhiệm vụ giảng dạy có bài giảng đạt yêu cầu, trong đó có 85% đạt khá và tốt trở lên. 100% ĐVTN chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của Nhà trường và đơn vị, 100% rèn luyện tốt. Tiếp tục nhân rộng, triển khai các phong trào, các mô hình, các câu lạc bộ tuổi trẻ hoạt động tiêu biểu, hiệu quả...

Nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường đã trao thưởng cho 6 tập thể tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm “65 ngày đêm xung kích, sáng tạo, quyết thắng” trong dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Thanh niên Quân đội và Ban Thanh niên Quân đội. Ngay sau lễ ra quân và phát động, 450 ĐVTN Trường SQCT và đơn vị kết nghĩa đã sôi nổi tham gia hiến máu tình nguyện.

Sôi động Tháng Thanh niên của đoàn viên áo lính - ảnh 2
Sôi động Tháng Thanh niên của đoàn viên áo lính - ảnh 3 Đông đảo ĐVTN Trường SQCT và đơn vị kết nghĩa tham gia hiến máu tình nguyện, sáng 26/2.
Sôi động Tháng Thanh niên của đoàn viên áo lính - ảnh 4 Thiếu tướng Trần Quang Trung, Phó Chính ủy Trường SQCT trò chuyện, động viên các bạn trẻ tham gia hiến máu.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Thế Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 khẳng định, hoạt động hiến máu tình nguyện “Trao giọt máu đào - trao niềm hy vọng” của tuổi trẻ Trường SQCT vào mỗi dịp khởi đầu Tháng Thanh niên những năm qua mang ý nghĩa hết sức to lớn đối với công tác cứu chữa người bệnh.

Sôi động Tháng Thanh niên của đoàn viên áo lính - ảnh 5 Lãnh đạo, đại biểu Trường SQCT, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Ban Thanh niên Quân đội trò chuyện với các ĐVTN tại lễ ra quân và phát động.

Sôi động Tháng Thanh niên của đoàn viên áo lính - ảnh 6 Lãnh đạo Trường SQCT trao thưởng cho 6 tập thể tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm “65 ngày đêm xung kích, sáng tạo, quyết thắng”.
“Đây là hoạt động hết sức thiết thực, trong điều kiện khan hiếm nguồn máu để cứu chữa các bệnh nhân, nhất là đối với những ca cấp cứu khẩn cấp, mất máu cấp tính. Phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Trường SQCT và các đơn vị trong toàn quân cần được tuyên truyền, nhân rộng hơn nữa, nhằm giúp cho mọi người hiểu thêm về lợi ích thiết thực của phong trào này đối với xã hội”, Đại tá Nguyễn Thế Hoàng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng