Soi mặt dàn chiến đấu cơ vô địch của Mỹ

Máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2 Spirit, tiêm kích tàng hình F-22 Raptor hay sát thủ không người lái MQ-9 Reaper là chiến đấu cơ vô địch.

Soi mặt dàn chiến đấu cơ vô địch của Mỹ - ảnh 1 Máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2 Spirit là một trong những chiến đấu cơ độc đáo nhất của Không quân Mỹ và không có loại tương tự trên thế giới. B-2 sở hữu thiết kế khí động học "quái dị" giúp nó trở nên "vô hình" trước các loại radar trinh sát. Spirit được thiết kế để xâm nhập những khu vực được bảo vệ kỹ càng nhất. Ảnh: Flickr/USAF.
Soi mặt dàn chiến đấu cơ vô địch của Mỹ - ảnh 2 Hiện tại, Không quân Mỹ là lực lượng duy nhất trên thế giới vận hành chiến đấu cơ thế hệ 5 ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu. F-22 Raptor là chiến đấu cơ tinh vi nhất của Không quân Mỹ. Với 187 chiếc đang hoạt động đưa Mỹ trở thành quốc gia có nhiều máy bay tàng hình nhất thế giới. Ảnh: USAF.
Soi mặt dàn chiến đấu cơ vô địch của Mỹ - ảnh 3 Dự án tiêm kích tiến công kết hợp JSF F-35 đang chịu nhiều sự chỉ trích vì chậm tiến độ và đội chi phí. Song dự án chiến đấu cơ đắt nhất lịch sử vẫn là cốt lõi sức mạnh của quân đội Mỹ trong tương lai gần. Lầu Năm Góc đã lên kế hoạch đặt hàng 2.457 chiếc F-35 sẽ giúp Mỹ tiếp tục duy trì sự thống trị thế giới về chiến đấu cơ tàng hình. Ảnh: Flickr/USAF.
Soi mặt dàn chiến đấu cơ vô địch của Mỹ - ảnh 4 Khả năng "truy lùng - tiêu diệt" của "Sát thủ lang thang" MQ-9 Reaper thực sự là nỗi kinh hoàng cho các phần tử khủng bố trên khắp thế giới. Phi công lái Reaper điều khiển mọi hoạt động của máy bay từ xa thông qua liên kết vệ tinh từ ở khoảng cách nửa vòng trái đất. Ảnh: USAF
Soi mặt dàn chiến đấu cơ vô địch của Mỹ - ảnh 5 Thế giới chỉ thực sự biết đến sự tồn tại của máy bay trinh sát không người lái tàng hình RQ-170 Sentinel trong biên chế Không quân Mỹ sau khi nó gặp sự cố và rơi xuống Iran vào cuối năm 2011. Đến nay, thông số kỹ thuật, tính năng của Sentinel vẫn được Lầu Năm Góc bảo mật khá chặt chẽ. Ảnh: Army News
Soi mặt dàn chiến đấu cơ vô địch của Mỹ - ảnh 6 Khả năng trinh sát và những kỷ lục bay mà máy bay trinh sát không người lái (UAV) RQ-4 Global Hawk thiết lập vẫn là một thách thức lớn đối với các quốc gia khác. Quân đội các nước trên thế giới có khá nhiều loại UAV làm nhiệm vụ trinh sát, nhưng không thể so sánh với Global Hawk ở tất cả các chỉ số. Ảnh: Flickr/USAF.
Soi mặt dàn chiến đấu cơ vô địch của Mỹ - ảnh 7 Máy bay chiến đấu không người lái (UCAV) X-47B sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong hoạt động tác chiến trên tàu sân bay. Đến nay, Mỹ vẫn là quốc gia duy nhất thử nghiệm thành công công nghệ cất cánh bằng máy phóng và hạ cánh trên tàu sân bay đối với máy bay không người lái. Thành công từ X-47B sẽ được ứng dụng để phát triển thành chiến đấu cơ không người lái X-47C. Ảnh: Hải quân Mỹ.
Soi mặt dàn chiến đấu cơ vô địch của Mỹ - ảnh 8 Vai trò và nhiệm vụ của tàu vũ trụ không người lái X-37B trong Không quân Mỹ vẫn là một bí mật với thế giới. Một số thông tin đồn đoán rằng, nó được thiết kế để tiến hành các phi vụ tấn công bí mật trong không gian. X-37B được phóng lên không gian bằng tên lửa đẩy, nó có thể làm nhiệm vụ trong 2 năm, sau đó trở về trái đất và hạ cánh như một máy bay thông thường. Ảnh: Space Flight.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá