Sư đoàn Phòng không 361: Viết tiếp chiến công, hiệp đồng quyết thắng

TPO - Sư đoàn Phòng không 361 (Quân chủng Phòng không - Không quân) vừa tổ chức phát động thi đua cao điểm “Viết tiếp chiến công, hiệp đồng quyết thắng” và phong trào thi đua “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua
Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua
Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 - 12/2017) và để rút kinh nghiệm cho toàn quân. Tới dự lễ phát động có Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.
Đợt thi đua cao điểm “Viết tiếp chiến công, hiện đồng quyết thắng” diễn ra từ ngày 13/11 đến 28/12 với các nội dung, chỉ tiêu thực hiện “ba nhất”: nhận thức trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao nhất; thực hiện đạt kết quả cao nhất; xây dựng chính quy rèn luyện kỷ luật cao nhất.
Sư đoàn Phòng không 361: Viết tiếp chiến công, hiệp đồng quyết thắng - ảnh 1  Trung tướng Đỗ Căn cùng cán bộ, chiến sĩ tại lễ phát động
Với phong trào thi đua “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020, Sư đoàn 361 sẽ giao chỉ tiêu cụ thể: Mỗi trung đoàn phối hợp giúp đỡ một xã trở lên nơi đóng quân xóa đói, giảm nghèo; mỗi đại đội giúp đỡ một ngõ, xóm trở lên; mỗi trung đội và tương đương giúp đỡ một hộ gia đình; mỗi cán bộ, chiến sĩ có nhiều việc làm thiết thực vì người nghèo.
Phấn đấu đến năm 2020, các địa phương, hộ gia đình được các cơ quan, đơn vị trong sư đoàn tham gia phối hợp giúp đỡ đạt và vượt chỉ tiêu về tỷ lệ hộ nghèo, người nghèo thoát nghèo bền vững.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá