Su-27 cất cánh chặn máy bay xâm nhập lãnh thổ

TPO – Hai tiêm kích Su-27 của Không quân Nga đã phải cất cánh khẩn cấp sau khi nhận được báo động về một cuộc xâm nhập của máy bay lạ vào không phận nước này.

Su-27 cất cánh chặn máy bay xâm nhập lãnh thổ

> Không quân Nga làm xiếc với tiêm kích Su-27

Tiêm kích Su-27 của Không quân Nga
Tiêm kích Su-27 của Không quân Nga. Ảnh: RIA Novosti

Sự việc xảy ra vào đêm 22/7, nhưng hai ngày sau, Bộ Quốc phòng Nga mới cung cấp thông tin cho báo chí.

RIA Novosti dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết: “Vào khoảng 8h26 chiều ngày 22/7 (theo nước Nga), một chiếc máy bay Cessna đã bay qua biên giới Nga trên Vịnh Gdansk mà không trả lời những cuộc gọi từ giới chức Nga”.

Trước diễn biến về vụ xâm nhập của máy bay Cessna, lực lượng trực chiến Nga đã lập tức lệnh cho tiêm kích Su-27 đang đóng tại Khu vực Kaliningrad cất cánh khẩn cấp để ngăn chặn chiếc máy bay này tiến sâu hơn nữa vào không phận Nga.

Tiêm kích Su-27 thứ hai cũng nhận được lệnh cất cánh khẩn cấp ngay sau đó để tăng cường khả năng bảo vệ không phận Nga trong khu vực.

“Sau cuộc trao đổi trực tiếp với Su-27, chiếc máy bay lạ đã quay đầu và bay về Lithuania, qua biên giới của nước Baltic này lúc khoảng 9h09”, RIA Novosti dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga không cung cấp thêm thông tin chi tiết gì xung quanh vụ việc cũng như không cho biết danh tính của máy bay lạ xâm nhập vào không phận nước này.

An Huy
theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá