Su-27 của Nga áp sát máy bay trinh sát Mỹ trong bán kính 1,5m

TPO - Phi cơ chiến đấu Su-27 của Nga được cho là đã lại gần “khiêu khích” một máy bay trinh sát loại RC-135 của Mỹ trên vùng biển Baltic vào hôm 19/6.

Tờ Fox News hôm 20/6, dẫn nguồn hai quan chức Mỹ cho biết một phi cơ chiến đấu loại Su-27 của Nga, mang theo tên lửa không-đối-không dưới cánh đã tiếp cận máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ trên vùng biển Baltic vào hôm 19/6.

Sau khi lại gần và bay cùng RC-135, Su-27 đã có những hành động “khiêu khích” và bay một cách “bất thường”. Khoảng cách giữa hai phi cơ lúc đó chỉ khoảng 1,5m, nguồn tin này tiết lộ.

Su-27 của Nga áp sát máy bay trinh sát Mỹ trong bán kính 1,5m - ảnh 1 Máy bay chiến đấu Su-27 của Nga. Ảnh: Reuters
Vụ việc xảy ra một ngày sau khi Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ coi bất kỳ máy bay phản lực nào của Mỹ xuất hiện ở phía tây sông Euphrates (Syria) là một “mục tiêu tiềm năng”.

Trước đó, hôm 18/6, tiêm kích F/A-18 của Hải quân Mỹ bắn hạ chiếc tiêm kích bom Su-22M4 của Không quân Syria khi phi cơ này đang nhằm vào các chiến binh lực lượng đồng minh của Mỹ.

Kể từ ngày 2/6 đến nay, đã có hơn 35 vụ tiếp xúc giữa máy bay và tàu chiến của Nga và Mỹ trên vùng biển Baltic. Nhưng sự cố mới nhất xảy ra hôm 19/6 được coi là “đáng chú ý”, vì quân đội Mỹ đánh giá đây là một vụ tiếp cận “không an toàn”.

Su-27 của Nga áp sát máy bay trinh sát Mỹ trong bán kính 1,5m - ảnh 2 Máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ. Ảnh: USAF
Vài tuần gần đây, quân đội Mỹ đã tham gia cuộc tập trận quy mô lớn ở vùng Baltic, bao gồm việc sử dụng các máy bay ném bom hạt nhân B-52 và B-1.

Trong khi đó, quân đội Nga với sự ủng hộ giành cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tăng cường triển khai các phi cơ chiến đấu tại khu vực biển Baltic kể từ tháng 9/2015 nhằm giúp củng cố chế độ Syria đương thời.

Theo Fox News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá