Su-27 và MiG-31 làm ‘mồi’ cho S-300

TPO – Hợp nhất phi đội Su-27 và MiG-31 bay từ các sân bay khác nhau thuộc lãnh thổ Quân khu phía Tây, tiến vào trận địa. Các trạm rada theo dõi mục tiêu trước khi hạ lệnh hệ thống phòng không S-300 tiêu diệt.

Su-27 và MiG-31 làm ‘mồi’ cho S-300

Hệ thống phòng không S-300 nhả đạn
Hệ thống phòng không S-300 nhả đạn.

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong cuộc tập luyện tác chiến trên không với sự tham gia của lực lượng quân đội thuộc binh chủng tên lửa phòng không và radar của Quân khu phía Tây, diễn ra từ ngày 18-2 trên vùng không phận từ Kaliningrad tới Nizhny Novgorod và từ Murmansk đến Belgorod của Liên bang Nga.

Voice of Russia dẫn lời đại tá Andrei Bobrun, Trưởng Ban báo chí Quân khu phía Tây trên Interfax-AVN cho biết: "Theo kịch bản của cuộc tập luyện chiến thuật, hợp nhất phi đội Su-27 và MiG-31 sẽ bay từ các sân bay khác nhau thuộc lãnh thổ Quân khu phía Tây và tiến vào khu vực tập trận từ các hướng khác nhau, hoạt động ở các độ cao và tốc độ khác nhau".

Các trạm rada có nhiệm vụ tính toán sao cho trong các trường hợp bị gây nhiễu mạnh vẫn theo dõi được mục tiêu và đưa ra lệnh tiêu diệt đối thủ bằng hệ thống phòng không S-300 được hiện đại hóa.

"Vào mùa xuân năm 2013 các đơn vị phòng không thuộc Quân khu phía Tây sẽ tham gia các bài tập chiến thuật có bắn súng tại khu vực quân sự Ashuluk ", đại tá Andrei Bobrun cho biết thêm.

Trần Vũ
theo Interfax-AVN, VOR

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá