Su-34 Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ, bằng chứng đâu?

TPO - Chính quyền Ankara đã không thể đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho thấy, một tiêm kích – ném bom Su-34 của không quân Nga đồn trú tại Syria đã vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ hôm 29/1 vừa qua.

Thổ Nhĩ Kỳ không có bằng chứng Su-34 xâm phạm không phận? Ảnh: RT
Thổ Nhĩ Kỳ không có bằng chứng Su-34 xâm phạm không phận? Ảnh: RT

Hãng tin Sputnik ngày 1/2 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, bất chấp những lời cáo buộc, Ankara đã không cung cấp được bất kỳ chứng cứ nào về “sự vi phạm” của máy bay Nga Su-34 ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Tướng Igor Konashenkov khẳng định, Bộ Quốc phòng Nga đang nghiêm túc theo dõi và đánh giá tình hình xung quanh cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, Nga cũng sẽ lưu ý những phát ngôn của đại diện Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Lầu Năm góc liên quan tới tuyên bố của Ankara về cái gọi là “hành vi xâm phạm” của máy bay Nga Su-34 trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

“Vì sao NATO và Lầu Năm Góc đã lập tức thông tỏ mọi chuyện. Mặc dù không có bất cứ dữ liệu thực tế nào Ankara được đưa ra, ví dụ như thông số về khu vực, độ cao, vận tốc bay của đối tượng trong không trung…”, tướng Konashenkov nhận định.

Thổ Nhĩ Kỳ hồi cuối tuần trước cáo buộc máy bay chiến đấu Su-34 Nga xâm phạm không phận nhưng Nga bác bỏ thông tin này.

Mỹ và NATO đã cảnh báo Nga về vụ việc. Moscow hôm nay gọi cáo buộc của Ankara là “một sự khiêu khích có tính toán”.

Trong một tuyên bố chính thức, điện Kremlin cho rằng máy bay Su-34 không hề vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá