Su-34 và Su-35 trong tầm ngắm của TQ

TPO - Nga tiếp tục khẳng định rằng, Trung Quốc đang đàm phán để mua được một số lượng chiến đấu cơ Su-35 tiên tiến của nhà sản xuất Sukhoi.

Su-34 và Su-35 trong tầm ngắm của TQ

Mô hình tiêm kích bom Su-34 và chiến đấu cơ đa năng Su-35 được giới thiệu tại triển lãm Chu Hải
Mô hình tiêm kích bom Su-34 và chiến đấu cơ đa năng Su-35 được giới thiệu tại triển lãm Chu Hải.

Tập đoàn hàng không Sukhoi của Nga một lần nữa khẳng định lại trước giới báo chí rằng, quân đội Trung Quốc đang tiếp tục đàm phán với họ để có thể mua được các máy bay chiến đấu Su-35.

Ngoài ra, diện của công ty Sukhoi ở triển lãm Chu Hải cũng nói rằng, Trung Quốc đang tiếp tục làm việc với công ty này để hy vọng mua được cả loại tiêm kích bom Su-34 Fullback tối tân của họ.

Tiêm kích bom Su-34 của Nga
Tiêm kích bom Su-34 của Nga.

Tại triển lãm hàng không Chu Hải, Sukhoi đã mang tới và trưng bày các mô hình của máy bay chiến đấu đa năng, siêu cơ động thế hệ 4++ Su-35 và máy bay tiêm kích bom Su-34 Fullback.

Đại diện của công ty Sukhoi khẳng định rằng, Trung Quốc vẫn đang đàm phán với đối tác Nga để mua được các chiến đấu cơ Sukhoi Su-35. Tuy nhiên, ông này không tiết lộ số lượng cụ thể các máy bay Su-35 mà Trung Quốc muốn mua.

Chiến đấu cơ đa năng, siêu cơ động Su-35
Chiến đấu cơ đa năng, siêu cơ động Su-35.

Về việc đàm phán mua máy bay ném bom Su-34, vị đại diện Sukhoi cũng xác nhận, trước đây họ đã từng đàm phán với Trung Quốc, nhưng sau đó chương trình này đã bị hoãn lại.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá