Su-35 S sẽ ‘làm mưa gió’ tại Paris Air Show?

TPO–Khoảng 100 sản phẩm quân sự được Công ty xuất khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport mang tới Paris Air Show lần thứ 50, trong đó, đáng chú ý là chiến đấu cơ đa nhiệm thế hệ 4++ Su-35S hiện đại bậc nhất của Nga.

Su-35 S sẽ ‘làm mưa gió’ tại Paris Air Show?

Chiến đấu cơ đa nhiệm Su-35S
Chiến đấu cơ đa nhiệm Su-35S . Ảnh: Lenta

Là một trong không nhiều doanh nghiệp quốc phòng mang tới Hội chợ hàng không Paris Air Show lần thứ 50 nhiều sản phẩm quân sự hiện đại nhất, với máy bay quân sự, tổ hợp phòng không, trang bị điện tử và vũ khí tiến công chính xác cao, Công ty xuất khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport của Nga kỳ vọng, với những ưu thế sẵn có, Rosoboronexport sẽ giành nhiều hợp đồng xuất khẩu vũ khí quan trọng, đặc biệt là các máy bay tiêm kích Su hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Paris Air Show lần thứ 50 tổ chức từ ngày 17 đến 23/6 tại Paris (Cộng hòa Pháp), là một trong những Hội chợ hàng không lâu đời và lớn nhất trên thế giới. Paris Air Show bắt đầu được tổ chức từ năm 1908 và được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Tham gia Paris Air Show năm nay có 113 công ty chế tạo hàng không đến từ 45 quốc gia trên thế giới.
Theo đại diện Nga, máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35S, trực thăng tấn công Ka-52 và máy bay huấn luyện Yak-130 được kỳ vọng thắng lớn tại Paris Air Show năm nay.

"Chúng tôi đang đàm phàn với khách hàng về khả năng ký hợp đồng cung cấp 3 dòng máy bay quân sự trên ngay trong khuôn khổ hội chợ năm nay”, Lenta dẫn lời ông Sergei Kornev, đại diện Rosoboronexport tại Paris Air Show lần thứ 50, cho biết.

Chiến đấu cơ đa nhiệm thế hệ 4++ Su-35S với nhiều tính năng của chiến đấu cơ thế hệ 5. Su-35S nổi tiếng ở khả năng linh động trên không nhờ động cơ thay đổi véc-tơ lực đẩy 117S và trang bị điện tử hàng không hiện đại bậc nhất của ngành chế tạo hàng không Nga.

Trực thăng tấn công Ka-52 Hokum-B là biến thế của Ka-50 với việc đặt vị trí hai phi công ngồi song song với nhau. Trang bị vũ khí của lớp trực thăng tấn công này là pháo hàng không 30mm, tên lửa diệt tăng Whirlwind và rocket, bom.

Trực thăng tấn công Ka-52 Hokum-B
Trực thăng tấn công Ka-52 Hokum-B .

Điểm mạnh của Ka-52 ở khả năng đổi hướng nhanh và ổn định phương, tầm trong cự ly hẹp. Ra-đa và thiết bị quan sát đa kênh của Ka-52 cho phép nó chiến đấu với các mục tiêu trên không, trên bộ bất kể ngày đêm.

Ka-52 có thể đạt tốc độ bay tới 350km/giờ, tầm bay cao 5,5km và tầm hoạt động là 1.000km.

Máy bay huấn luyện Yak-130 Mitten
Máy bay huấn luyện Yak-130 Mitten .

Máy bay huấn luyện Yak-130 Mitten với nhiều tính năng ưu thế so với sản phẩm của Phương Tây, nhưng có giá thành rẻ hơn. Yak-130 có tầm hoạt động tới 2.000km, tốc độ bay đạt 1.060km/giờ và có thể mang theo 3 tấn vũ khí, trang bị.

Ngoài nhiệm vụ huấn luyện, khi cần Yak-130 có thể thực hiện nhiệm vụ cường kích cơ hạng nhẹ.

Trần Vũ
Theo Lenta

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá