Su-47 - Đại bàng cánh ngược nổi tiếng của Nga

Khi nhắc đến dòng chiến đấu cơ nổi tiếng của công ty Sukhoi thì không thể không kể đến Su-47.

 Những năm 1990, Công ty Sukhoi (Nga) đã nghiên cứu phát triển mẫu tiêm kích độc đáo với kiểu cánh “lạ” khác biệt hoàn toàn so với máy bay truyền thống. Ban đầu nó chỉ có mục tiêu là phô diễn kỹ thuật và cũng từng được dự định trở thành loại máy bay đầu tiên trong thế hệ máy bay chiến đấu tiếp sau của Nga.

Nhưng sau đó, Sukhoi đã phát triển một thiết kế mới cho một máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, vốn xuất hiện trong năm 2010 là T-50. Su-47 Berkut có lẽ tiếp tục phục vụ như một nền tảng thử nghiệm các công nghệ được phát triển cho T-50.

Su-47 Berkut có kích thước tương tự như các loại máy bay chiến đấu lớn của công ty Sukhoi như Su-27,30,35. Để tiết kiệm chi phí phát triển, Su-47 mượn phần thân trước, cánh dọc, và bộ bánh đáp từ loại Su-27.

Tuy nhiên, máy bay được tích hợp các đặc tính giảm khả năng bị phát hiện bởi radar (gồm cả các vật liệu hấp thụ radar), một khoang vũ khí trong, và khoảng không gian cần thiết cho một hệ thống radar hiện đại. Nó có thể mang hầu hết những vũ khí hiện có trong quân đội Nga.

Thiết kế cánh ngược độc đáo cùng cánh mũi giúp cho những chiếc Su-47 có khả năng thao diễn rất tốt. Cùng xem thông số chi tiết của loại chiến đấu cơ cánh ngược độc đáo này qua infographic dưới đây.

Su-47 - Đại bàng cánh ngược nổi tiếng của Nga - ảnh 1

Theo An ninh thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá