Sự kiện: Quân sự

Sức mạnh đáng gờm của 'Cá mập đen' Ka-50

TPO - Thành phần chiến đấu của trực thăng Ka-50 “Cá mập đen” của Nga bao gồm pháo tự động 2A42 cỡ nòng 30mm với lượng dự trữ 460 viên đạn. Điểm đặc biệt của loại pháo này là việc nạp đạn có chọn lọc và tốc độ bắn thay đổi.

Sức mạnh đáng gờm của 'Cá mập đen' Ka-50
Ngoài ra, trên 4 mấu treo bên ngoài trực thăng có thể bố trí các thùng chứa đạn pháo đa năng UPK-250-23 cùng với pháo hai nòng Gsh-23 và hộp đạn 500 viên, cũng như các tên lửa không có điều khiển loại S-13, S-8 và S-24; 12 tên lửa chống tăng có điều khiển Vikhr và các tên lửa không đối đất Kh-25ML.

Ka-50 còn cho phép treo thêm 4 tên lửa có điều khiển không đối không Igla-V và R-73, thậm chí cả bom nặng từ 100 – 500kg,các thùng chứa bom chùm cỡ nhỏ KMGU-2.

Các cuộc thử nghiệm bay cho thấy, Ka-50 có thể đạt tốc độ gần 390km/h.

Sức mạnh đáng gờm của 'Cá mập đen' Ka-50 - ảnh 1

Lộ video cảnh trực thăng Nga phóng tên lửa bắn nhầm xe tải

Những cảnh quay mới bị rò rỉ trên mạng cho thấy một vụ việc hy hữu gây ra bởi trực thăng tấn công Ka-52 của quân đội Nga trong một cuộc tập trận.

Sức mạnh đáng gờm của 'Cá mập đen' Ka-50 - ảnh 2

[VIDEO] Trực thăng Nga phóng tên lửa, yểm trợ quân đội Syria tấn công IS

Các trực thăng chiến đấu Mi-28N và Mi-35 của Nga đã thực hiện cuộc tấn công thần tốc vào vị trí khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại khu vực mỏ Shaer thuộc Syria.

Sức mạnh đáng gờm của 'Cá mập đen' Ka-50 - ảnh 3

Nga bắt đầu thử nghiệm trực thăng huấn luyện-chiến đấu Mi-28UB

Những máy bay trực thăng huấn luyện- chiến đấu đầu tiên Mi-28UB đang trải qua đợt kiểm tra thử nghiệm theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo Militarytimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá