Sự kiện: Quân sự

Sức mạnh đáng gờm của máy bay lưỡng thể V-280 Valor

Nguyên mẫu máy bay lưỡng thể V-280 Valor đã bắt đầu quá trình thử nghiệm trên mặt đất và sẽ sớm có chuyến bay thử đầu tiên.

Sức mạnh đáng gờm của máy bay lưỡng thể V-280 Valor - ảnh 1 Nguyên mẫu máy bay lưỡng thể V-280 Valor đang trong quá trình thử nghiệm hệ thống điện tử trên khoang, động cơ và nhiều trang bị khác. V-280 Valor được xếp vào dòng máy bay lưỡng thể thế hệ thứ 3. Ảnh: defense-update.
Sức mạnh đáng gờm của máy bay lưỡng thể V-280 Valor - ảnh 2 Máy bay lưỡng thể V-280 Valor được biết tới là một phần trong chương trình máy bay phương tiện bay thế hệ mới cho Lục quân Mỹ với tên gọi FVL đáp ứng yêu cầu vận chuyển và triển khai nhanh chóng lực lượng chiến đấu và hàng hóa trên chiến trường.  Ảnh: Bell Helicopters.
Sức mạnh đáng gờm của máy bay lưỡng thể V-280 Valor - ảnh 3 V-280 có thể bay với tốc độ 518,6 km/h, phạm vi chiến đấu đạt 926 - 1.481km và tầm hoạt động 3.900 km. Ảnh: National Interest.
Sức mạnh đáng gờm của máy bay lưỡng thể V-280 Valor - ảnh 4 Điểm đặc biệt của V-280 là động cơ được thiết kế nằm cố định, trong khi các trục cánh được thiết kế chuyển đổi linh hoạt giữa chế độ trực thăng và cánh cố định. Điều này tạo thuận lợi cho hoạt động đổ bộ và hướng góc súng tấn công xuống các mục tiêu trên mặt đất. Ảnh: Asian Defence News.
Sức mạnh đáng gờm của máy bay lưỡng thể V-280 Valor - ảnh 5 V-280 sẽ sử dụng hệ thống điều khiển cơ - điện tử 3 kênh, càng hạ cánh có thể thu được vào trong thân và cánh cửa khổ 1,8 m ở hai bên sườn cho phép đổ bộ binh sĩ nhanh chóng. Ảnh: Bell Helicopters.
Sức mạnh đáng gờm của máy bay lưỡng thể V-280 Valor - ảnh 6 Ngoài ra, V-280 sở hữu đuôi hình chữ V lớn giúp máy bay hoạt động ổn định và tin cậy hơn. Ảnh: Flightglobal.
Sức mạnh đáng gờm của máy bay lưỡng thể V-280 Valor - ảnh 7 V-280 được giới thiệu với hai phiên bản là phiên bản vận tải và tấn công. Ảnh: w54.biz
Sức mạnh đáng gờm của máy bay lưỡng thể V-280 Valor - ảnh 8 Phiên bản vận tải của V-280 có thể chở theo 11 binh sĩ hoặc hàng hóa (không công bố khối lượng vận chuyển tối đa) với tầm hoạt động là 463 km, còn phiên bản tấn công có khả năng thay thế trực thăng tấn công AH-6 Apache. Ảnh: Aviation International News
Sức mạnh đáng gờm của máy bay lưỡng thể V-280 Valor - ảnh 9 V-280 phiên bản tấn công có thể mang theo vũ khí tấn công chính xác lắp trên các giá treo trong thân và ụ súng máy có thể điều khiển linh hoạt. Ảnh: Armytimes.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá