Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga

Tàu đổ bộ Zubr của Hải quân Nga đã thể hiện uy lực khủng khiếp tiêu diệt gọn mục tiêu bằng các hệ thống pháo và nhả xe bọc thép tấn công lên đất liền.

Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 1 Đây là những hình ảnh của tàu đổ bộ lớp Zubr mang tên Mordovia của Hải quân Nga tại cuộc tập trận Lá chắn liên minh 2015 diễn ra từ ngày 10/9-16/9/2015 ở vùng Biển Baltic.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 2 Mordovia tham gia tập trận với tình huống tấn công hỏa lực tiêu diệt các mục tiêu trên biển, trên không và tấn công đổ bộ. Ảnh: kíp lái của tàu Mordovia đang chăm chú vận hành con tàu.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 3 Trong khi đó các binh sĩ khác trên tàu đang sử dụng các thiết bị tối tân để quan sát, theo dõi các thông tin tác chiến.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 4 Các quan sát, thông tin đều được ghi chú cẩn thận.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 5 Hệ thống ngắm bắn trang bị trên tàu đổ bộ đệm khí lớn nhất thế giới Mordovia.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 6 Kết hợp với quan sát từ xa bằng ống nhòm.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 7 Hệ thống điện đàm nội bộ tạo sự kết nối và truyền tải thông tin được liên tục, chính xác.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 8
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 9 Hệ thống màn hình hiển thị tiên tiến trên khoang chỉ huy của con tàu.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 10 Hệ thống pháo AK-630 trên tàu đổ bộ Zubr nã đạn dữ dội.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 11 Sau khi thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu trên mặt biển và trên không bằng pháo MLRS Ogon cỡ 140 mm và AK-630 cỡ 30 mm, tàu đổ bộ Mordovia "rồ máy" lao lên bờ biển.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 12 Các xe bọc thép chiến đấu BTR-82A được cố định bằng các dây xích trong khoang chứa của Mordovia.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 13 Sau khi con tàu lên bờ biển, BTR-82A tức tốc được "nhả" ra ngoài để tấn công kẻ địch.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 14 Mordovia có tải trọng tối đa tới 555 tấn.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 15 Nó có thể mang theo được 3 xe tăng với tổng trọng lượng 150 tấn hoặc 10 xe bọc thép cùng 140 binh sĩ với tổng trọng lượng 131 tấn.
Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Zubr của Nga - ảnh 16 Hiện Hải quân Nga đang sở hữu hai chiếc tàu đổ bộ đệm khí lớp Zubr.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá