Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan

Hải quân Thái Lan cũng sở hữu đội đặc nhiệm Navy SEALs đặc biệt tinh nhuệ được trực tiếp lực lượng SEALs danh tiếng của Hải quân Mỹ huấn luyện.

Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 1 Có lẽ không nhiều người biết rằng, Hải quân Thái Lan cũng có được Navy SEALs – trùng tên với đội Navy SEALs danh tiếng của Hải quân Mỹ. Thực tế, đội SEALs của Thái Lan có mối liên hệ chặt chẽ với “thương hiệu” của Hải quân Mỹ.
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 2 Cụ thể, Navy SEALs của Thái Lan được thành lập vào năm 1956 với sự hỗ trợ trực tiếp của Chính phủ Mỹ và được huấn luyện với đơn vị đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ. Lực lượng SEALs của Thái Lan được giao nhiệm vụ tác chiến đa năng trên bộ - trên biển, thu thập thông tin tình báo, tác chiến đặc biệt, ám sát và các nhiệm vụ trinh sát đặc biệt.
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 3 Quy mô đội Navy SEALs Thái Lan chỉ khoảng 140-150 người cho thấy sự đặc biệt tinh nhuệ. Do đó để được lọt vào đơn vị này luôn là niềm mơ ước của hàng chục nghìn thanh niên Thái Lan. Ảnh: Các ứng viên muốn tham gia đội Navy SEALs nghỉ ngơi chuẩn bị cho một cuộc huấn luyện mới.
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 4 Để được phục vụ trong lực lượng Navy SEALs Thái Lan, các binh sĩ phải trải qua thời gian huấn luyện từ 7-8 tháng, cách tuyển dụng này rất giống với Hải quân Mỹ, bao gồm “một tuần giam trong hầm tối” (còn gọi là một tuần địa ngục) để kiểm tra sức chịu đựng nhóm và cá nhân cũng như thể lực của từng thành viên. Ảnh: Các ứng viên đội SEALs trong cuộc huấn luyện bơi.
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 5 Từ các bài huấn luyện đầu tiên tới giai đoạn cuối cùng chỉ có dưới 30% tân binh là có thể vượt qua được. Phá hủy mục tiêu từ dưới nước là một chương trình huấn luyện lực lượng đặc nhiệm hải quân kéo dài trong 7 tháng, đây cũng là chương trình huấn luyện dài nhất trong 5 giai đoạn huấn luyện chính của Hải quân Thái Lan.
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 6 Giai đoạn đầu tiên là giới thiệu huấn luyện và chuẩn bị huấn luyện ban đầu, sẽ mất khoảng 3 tuần để giới thiệu huấn luyện khoa học và thể thao. Các binh lính phải trải qua các bài tập: chạy dài, chạy bền, bơi lội, vác gỗ, bơi thuyền cao su, đeo ba lô, giấu mình trong cát, vượt chướng ngại vật…
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 7 Trong giai đoạn huấn luyện thứ 2 bắt đầu là những bài huấn luyện không được giới thiệu như trong giai đoạn đầu, giai đoạn này kéo dài khoảng 6 tuần. Ảnh: Ứng viên SEALs trong bài huấn luyện vác gỗ.
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 8 Trong giai đoạn 3 sẽ huấn luyện 120 giờ (5 ngày đêm liên tục không ngủ), sau đó thực hành những gì đã được huấn luyện trong 5 ngày đêm đó. Kết quả sẽ được thông báo ở trường xem tân binh nào đã vượt qua để tiếp tục huấn luyện. Ảnh: vác thuyền.
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 9 Để trở thành thành viên đội Navy SEALs, họ sẽ phải trải qua những bài tập địa ngục trần gian.
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 10 Giai đoạn 4 là phát triển kỹ năng hiểu biết và thực hành như một lực lượng đặc nhiệm, bao gồm lái xe, bắn súng, đánh bom và trinh sát…Ảnh: Ứng viên đội SEALs trong bài huấn luyện lặn.
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 11 Giai đoạn 5 thực hành huấn luyện trong rừng núi và dưới biển trong khoảng 2 tháng.
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 12 Các ứng viên trong bài huấn luyện ngâm mình trong nước đá lạnh cóng.
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 13 Huấn luyện dưới nước chiếm lượng lớn tổng khóa huấn luyện trở thành đội viên Navy SEALs.
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 14 Huấn luyện nhảy dù.
Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan - ảnh 15 Sau khi hoàn thành khóa học, tân binh sẽ được tặng thưởng một huy hiệu trên ngực trái (hình cá mập và mỏ neo màu đen hoặc trắng) và Hải quân sẽ đưa ra các bài thách đấu hàng tháng. Đội trưởng nhóm phải là người giỏi nhất, có sức chịu đựng ghê gớm và được các thành viên thán phục.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá