Sức mạnh quân sự Nga vượt trội NATO

TPO - Mô phỏng một cuộc xung đột quân sự giả tưởng định ở thời điểm hiện tại, cổng thông tin War on the Rocks của Mỹ đã cho thấy những ưu điểm vượt trội của quân đội Nga so với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Sức mạnh của quân đội Nga đang vượt NATO. Ảnh: RIA Novosti
Sức mạnh của quân đội Nga đang vượt NATO. Ảnh: RIA Novosti

Theo đó, giới quân sự phương Tây tin rằng, lực lượng vũ trang Nga có khả năng “chỉ trong 10 ngày” triển khai thành công tại vùng Baltic 27 tiểu đoàn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tương đương với 30.000 – 50.000 binh sĩ.

War on the Rocks cũng cho rằng, việc triển khai quân của Nga cũng bao gồm các xe bọc thép, xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và v.v… Trong khi đó quân NATO chỉ có thể chống lại lực lượng yếu kém hơn.

Nhưng cơ số lục quân không phải là vấn đề duy nhất. Thực tế là các loại súng và pháo của Nga đủ sức giáng đòn vào mục tiêu ở  khoảng cách xa hơn nhiều so với những mẫu tương tự hiện có trong trang bị vũ khí của Mỹ.

Các xe tăng hiện đại và xe chiến đấu bộ binh của Nga có vỏ thiết giáp tốt hơn, còn về vũ khí và các cảm biến, thêm nữa ở một số lĩnh vực — cụ thể như hệ thống bảo vệ tích cực của tên lửa có điều khiển chống tăng — thì Nga vượt mặt các trang bị tương tự của phương Tây.

Ngoài ra, các tác giả chú ý đến điểm hạn chế về khả năng của Mỹ liên quan đến việc sử dụng lực lượng không quân. Điều này gắn với thực tế rằng Nga đang sở hữu kho vũ khí tên lửa đất-đối-không được cho là mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Các chuyên gia phân tích kết luận: Trong trạng thái hiện tại, NATO chắc chắn thua Nga cả về số quân, về tầm xa và sức mạnh của vũ khí, và khối Liên minh còn sẽ thiệt hại vì hàng loạt tổ hợp vấn đề làm cho tình hình càng tồi tệ hơn.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá