DMCA.com Protection Status

Sức mạnh robot chiến trường Bigdog của quân đội Mỹ

Được phát triển từ năm 2005, sau 10 năm, cuối cùng robot chiến trường Bigdog của Quân đội Mỹ cũng đã sẵn sàng được vào trang bị.

Sức mạnh robot chiến trường Bigdog của quân đội Mỹ - ảnh 1 Tờ Hoàn Cầu của Trung Quốc vừa cho đăng tải loạt ảnh robot chiến trường Bigdog của Quân đội Mỹ trong một buổi huấn luyện với một đơn vị thủy quân lục chiến.
Sức mạnh robot chiến trường Bigdog của quân đội Mỹ - ảnh 2 Theo đó, Bigdog đang tham gia vào một buổi huấn luyện cơ bản của Thủy quân Lục chiến Mỹ trong môi trường tác chiến đô thị.
Sức mạnh robot chiến trường Bigdog của quân đội Mỹ - ảnh 3 Robot chiến trường Bigdog có trọng lượng khoảng 110kg, cao 0,76m và dài 0,91m. Theo thiết kế Bigdog có thể mang theo 150kg hàng hóa hoặc trang bị và có khả năng di chuyển với tốc độ đa lên tới 6,4km/h kể cả ở địa hình phức tạp.
Sức mạnh robot chiến trường Bigdog của quân đội Mỹ - ảnh 4 Trong đợt huấn luyện lần này, Bigdog sẽ tham gia như một phương tiện trinh sát chiến trường dành cho lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ trong môi trường đô thị.
Sức mạnh robot chiến trường Bigdog của quân đội Mỹ - ảnh 5 Hệ thống điều khiển của Bigdog khá đơn giản với một tay cầm tương tự như một máy chơi game thông thường, cùng với đó một màn hình hiển thị và lập trình thông qua một máy tính xách tay.
Sức mạnh robot chiến trường Bigdog của quân đội Mỹ - ảnh 6 Chương trình phát triển các phương tiện chiến đấu thế hệ mới trong đó có Bigdog được xem là một trong những bước đột phá công nghệ robot của Quân đội Mỹ, và Bigdog được đánh giá có thể hoạt động như một chú chó bình thường.
Sức mạnh robot chiến trường Bigdog của quân đội Mỹ - ảnh 7 Giống như Mỹ, Quân đội Trung Quốc cũng đang tự phát triển một mẫu robot chiến trường Bigdog dành cho nước này tuy nhiên mẫu robot của Trung Quốc lại có kích thước lớn hơn.
Sức mạnh robot chiến trường Bigdog của quân đội Mỹ - ảnh 8 Mẫu robot được cho là “Bigdog” của Trung Quốc được giới thiệu tại một triển lãm công nghệ của nước này.
Sức mạnh robot chiến trường Bigdog của quân đội Mỹ - ảnh 9 So sánh với robot chiến trường Bigdog của Mỹ, robot Trung Quốc vẫn chưa hoàn thiện và có thiết kế quá phức tạp để có thể vận hành trên chiến trường.
Sức mạnh robot chiến trường Bigdog của quân đội Mỹ - ảnh 10 Và để có thể đưa vào trang bị chính thức mẫu robot này Trung Quốc còn phải làm rất nhiều việc để hoàn thiện nó.
Sức mạnh robot chiến trường Bigdog của quân đội Mỹ - ảnh 11 Cận cảnh một bảng điểu khiển được lắp trên mẫu robot “Bigdog” của Trung Quốc.
Sức mạnh robot chiến trường Bigdog của quân đội Mỹ - ảnh 12 Được biết, hiện tại có khá nhiều công ty quốc phòng và đại học công nghệ của Trung Quốc thực hiện các chương trình phát triển robot chiến trường thế hệ mới dành cho quân đội nước này.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng