Sức mạnh tên lửa xuyên lục địa RS-12M Topol lừng danh của Nga

TPO - Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Topol RS-12M từ thao trường Kapustin Yar ở tỉnh Astrakhan vào hôm qua 26/9.

Sức mạnh tên lửa xuyên lục địa RS-12M Topol lừng danh của Nga

“Mục đích của vụ phóng là thử nghiệm thiết bị chiến đấu tương lai. Đầu đạn tên lửa bay với độ chính xác cao và phá huỷ mục tiêu thông thường ở dãy Sary-Shagan thuộc Cộng hòa Kazakhstan”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

RS-12M Topol (NATO gọi là SS-25 Sickle) là loại tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu đạn đơn có tầm bắn tối đa lên đến 6.125 dặm (10.000km) và có khả năng mang một đầu đạn hạt nhân với sức công phá lên tới 550 kiloton.

Topol-M là phiên bản nâng cấp triển khai dưới hầm ngầm của tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol vốn đã được đưa vào biên chế trong Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga từ năm 1988.

Hệ thống tên lửa cơ động Topol, được cho là không có đối thủ trên thế giới, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu chiến lược.

Trong hơn 30 năm qua, khoảng 100 vụ phóng tên lửa Topol, nay là Topol-M, đã được thực hiện mà không có một thất bại nào.

Nga phóng thử thành công tên lửa ICBM Topol-M

Ngày 16/1, Nga đã phóng thử thành công 1 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) triển khai dưới hầm Topol-M từ trung tâm phóng tên lửa Plesetsk, cách Moscow khoảng 800km về phía bắc.

Siêu tên lửa đạn đạo Nga RS-12M rời bệ phóng

Nga đã tiếp tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-12M Topol với tầm bắn lên tới 11.000km trong cuộc diễn tập vào hôm qua, ngày 12/10.

Nga bất ngờ khai hỏa tên lửa đạn đạo RS-12M Topol

Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga ngày hôm nay 17/11 đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol với thiết bị chiến đấu tiên tiến.

Sau Mỹ, đến Nga thử siêu tên lửa đạn đạo

Ít ngày sau khi Mỹ tiến hành bắn thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III, Nga ngày 22/8 cũng đã khai hỏa tên lửa RS-12M Topol có tính năng tương đương.

Tên lửa Nga bắn đỏ trời trong cuộc tập trận

Hôm qua 8/5, các đơn vị chiến đấu thuộc Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã đồng loạt thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol dưới sự chỉ huy trực tiếp của Tổng thống Vladimir Putin.

Tổng thống Putin đích thân chỉ huy diễn tập tên lửa đạn đạo

Các đơn vị chiến đấu của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga ngày 8/5 đã đồng loạt thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol dưới sự chỉ huy trực tiếp của Tổng thống Vladimir Putin.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng