Súng ám sát không để lại dấu vết của CIA

Một “người thổi còi” tố cáo Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã phát triển một loại súng “gây đau tim” tẩm chất độc gây chết người để thực hiện những vụ ám sát.

Súng ám sát không để lại dấu vết của CIA

Loại súng lục này không bắn đạn mà bắn tên, khi mũi tên đi vào mạch máu, nó sẽ gây ra cơn đau tim cho nạn nhân

Tên tẩm chất độc có thể xuyên qua quần áo mà không để lại dấu vết tác động lên da, ngoại trừ một vết mẩn đỏ nhỏ.

Loại vũ khí này được tinh chỉnh từ súng Colt ra đời vào năm 1911, CIA từng bị Hội đồng tình báo quốc gia Mỹ (Church Committee) yêu cầu điều trần vào năm 1975.

“Người thổi còi” Mary Embree cho biết: “Chất độc đóng băng được tẩm vào mũi tên và sau đó được bắn với tốc độ rất nhanh xuyên thấu vào nạn nhân. Khi chất độc dính vào nạn nhân, nó sẽ tan chảy bên trong cơ thể của họ, và chỉ có một vết mẩn đỏ rất nhỏ trên cơ thể, nên rất khó phát hiện”.

Súng ám sát không để lại dấu vết của CIA - ảnh 1
Một đoạn phim tư liệu nói về loại vũ khí này trong năm 1975 được phát sóng gần đây đã làm chấn động dư luận thế giới sau khi được chia sẻ bởi các nhà lý thuyết âm mưu.

Trong đoạn video đó, Thượng nghị sĩ Frank Church hỏi giám đốc CIA William Colby: “Khẩu súng này  bắn tên?”.

William Colby trả lời: “Vâng, đúng vậy, thưa Ngài Chủ tịch, và đó là một loại vũ khí đặc biệt được phát triển có khả năng xuyên mục tiêu mà không để lại dấu vết”.

Colby cũng tiết lộ chất độc sẽ không xuất hiện khi khám nghiệm tử thi, do đó khó có thể nhận biết nạn nhân bị trúng độc mà chết.

Theo Công an nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá