Súng bẻ góc cực hiện đại của CSCĐ Việt Nam

Siêu súng Corner shot mà CSCĐ Việt Nam đang có trong biên chế sẽ đặt dấu chấm hết cho những tên tội phạm cố ẩn nấp để trốn tránh lực lượng chấp pháp.

Súng bẻ góc cực hiện đại của CSCĐ Việt Nam - ảnh 1 Thông thường những tên tội phạm thường ẩn nấp rất kỹ khi bị tấn công để tránh bị bắt hoặc thậm chí bắn trả gây nhiều khó khăn cho lực lượng cảnh sát. Từ thực tế này khẩu súng bẻ góc ra đời để giải quyết khó khăn đó.
Súng bẻ góc cực hiện đại của CSCĐ Việt Nam - ảnh 2 Coner shot là loại súng bẻ góc nổi tiếng của Israel. Súng do công ty Lt.Col Amos Golan thiết kế và đưa vào trang bị từ năm 2003 tới nay, hiện được đánh giá là một trong những súng bẻ góc tốt nhất thế giới. Súng có tầm bắn hiệu quả từ 50 m tới 200 m tùy theo loại súng được gắn vào nó. Trong hình là chiến sĩ CSCĐ đang thực tập tác chiến với súng bẻ góc.
Súng bẻ góc cực hiện đại của CSCĐ Việt Nam - ảnh 3 Súng được làm từ hợp kim nhôm, và nhựa polymer cao phân tử. Trọng lượng súng 3,86kg, chiều dài 820mm. Với góc gập 63 độ, súng sẽ giúp xạ thủ không cần ra mặt vẫn có thể tiêu diệt mục tiêu ngay cả khi đối tượng đang ẩn nấp. Khi cần thiết súng có thể chia ra làm ba phần gấp gọn lại một cách nhanh chóng.
Súng bẻ góc cực hiện đại của CSCĐ Việt Nam - ảnh 4 Súng trang bị một camera độ phân giải cao, có thể hoạt động liên tục hai tiếng rưỡi trước khi phải thay pin. Góc quay camera đồng bộ với nòng súng giúp cho xạ thủ có cái nhìn trực diện nhất mục tiêu. Hình ảnh từ máy quay sẽ được truyền trực tiếp về màn hìn LCD 2,5 inch.
Súng bẻ góc cực hiện đại của CSCĐ Việt Nam - ảnh 5 hình minh họa các góc bẻ của súng khi tác chiến.
Súng bẻ góc cực hiện đại của CSCĐ Việt Nam - ảnh 6 Súng có thể gắn nhiều loại súng khác nhau từ súng ngắn, súng tiểu liên đến cả súng phóng lựu khi cần thiết.
Súng bẻ góc cực hiện đại của CSCĐ Việt Nam - ảnh 7 Trên thân súng được tích hợp ray pincatinny để gắn thêm các phụ kiện chiến đấu.
Súng bẻ góc cực hiện đại của CSCĐ Việt Nam - ảnh 8 Bên phía trên thân súng được gắn một tay cầm phụ có thể gập lại khi không cần thiết.
Súng bẻ góc cực hiện đại của CSCĐ Việt Nam - ảnh 9 Với góc bẻ lớn, người lính có thể ẩn nấp thật kỹ mà vẫn có thể khai hỏa tiêu diệt được mục tiêu.
Súng bẻ góc cực hiện đại của CSCĐ Việt Nam - ảnh 10 Súng được gắn thêm ống ngắm điểm đỏ trên thân súng để tác chiến khi không gập góc. Hiện tại súng đang được trang bị cho những lực lượng CSCĐ, đi kèm với súng là các loại súng ngắn cực hiện đại mà Việt Nam mới trang bị như Glock 19, CZ 75-P07, và thậm chí cả súng phóng lựu M203 sản xuất trong nước để tăng cường sức mạnh khi cần tiêu diệt mục tiêu.

Theo An ninh thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá