Sỹ quan trẻ Việt Nam - cầu nối hữu nghị trong đối ngoại quốc phòng

TPO - Năm 2019, hoạt động giao lưu sỹ quan trẻ là một trong những điểm nhấn của tuổi trẻ Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ảnh: Nguyễn Minh
Ảnh: Nguyễn Minh
Sỹ quan trẻ Việt Nam - cầu nối hữu nghị trong đối ngoại quốc phòng - ảnh 1 Theo Ban Thanh niên Quân đội, với nhiệm vụ được giao trong Chương trình hoạt động Đối ngoại năm 2019 của Bộ Quốc phòng, Ban Thanh niên Quân đội là cơ quan chủ trì tổ chức các hoạt động giao lưu Sỹ quan trẻ với Quân đội các nước trong khu vực ASEAN và một số nước trên thế giới.
Sỹ quan trẻ Việt Nam - cầu nối hữu nghị trong đối ngoại quốc phòng - ảnh 2 Hoạt động giao lưu sỹ quan trẻ đã góp phần cùng với công tác đối ngoại quốc phòng của Bộ Quốc phòng thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng hữu nghị với Quân đội các nước; xây dựng hình ảnh tốt đẹp của đội ngũ sỹ quan trẻ Quân đội nhân dân Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế và đội ngũ sỹ quan trẻ Quân đội các nước.
Sỹ quan trẻ Việt Nam - cầu nối hữu nghị trong đối ngoại quốc phòng - ảnh 3 Thông qua hoạt động giao lưu sỹ quan trẻ với các nước, sỹ quan trẻ Việt Nam đã làm tốt vai trò của những sứ giả, là nhịp cầu hữu nghị, tạo sự tin cậy cùng nhau thúc đẩy tuyên truyền, giáo dục cho sĩ quan trẻ, thanh niên mỗi nước trong việc xây dựng và giữ gìn các mối quan hệ truyền thống cùng sự hợp tác trong giai đoạn mới.
Sỹ quan trẻ Việt Nam - cầu nối hữu nghị trong đối ngoại quốc phòng - ảnh 4 Năm 2019, thực hiện Chương trình hoạt động Đối ngoại năm 2019 của Bộ Quốc phòng, Ban Thanh niên Quân đội đã thực hiện các hoạt động giao lưu sỹ quan trẻ thiết thực tại Ấn Độ, Campuchia, Myanmar và Liên bang Nga (trong đó Giao lưu Sỹ quan trẻ Việt Nam - Liên bang Nga là lần đầu tiên được tổ chức, diễn ra trong dịp Năm Chéo Việt Nam và Liên bang Nga 2019-2020). Đồng thời đón 5 đoàn sỹ quan trẻ Ấn Độ, Singapore, Philipines, Lào tới Việt Nam giao lưu, toạ đàm. Cũng trong năm qua, Ban Thanh niên Quân đội đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho 48 cán bộ QĐND Lào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá