Syria bắt đầu chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn

TPO - Quân đội Syria ngày 14/10 đã bắt đầu chiến dịch quân sự quy mô chống các lực lượng khủng bố ở Dzhobar và Haraszti, vùng ngoại ô phía Đông thủ đô Damascus.

Syria bắt đầu chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn

Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết: “Quân đội đã phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Dzhobar và Haraszti. Tới thời điểm hiện tại quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát một số tòa nhà lớn tại khu vực”.

Dzhobar là một trong những thành trì quan trọng của các lực lượng khủng bố chống chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad. Lực lượng khủng bố nằm dưới sự chỉ huy của nhóm “Ahrar al-Sham” với Zahran Alloush là thủ lĩnh.

Nhóm khủng bố này thường xuyên tiến hành những vụ pháo kích vào thủ đô Damascus, khiến hàng trăm dân thường thiệt mạng.

Cùng ngày, một số nguồn tin quân sự cho biết, Syria cùng Iran và nhóm vũ trang Hezbollah sẽ sớm bắt đầu tiến hành một cuộc tấn công trên bộ quy mô lớn với sự hỗ trợ của không quân Nga ở Aleppo.

Thành phố Aleppo hiện là nơi tranh giành giữa quân chính phủ Syria, quân nổi dậy chống lại chính quyền Assad và một nhóm phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) hiện đang kiểm soát một phần ngoại thành thành phố.

“Các bên đang chuẩn bị cho một cuộc chiến lớn”, một quan chức quân sự Syria giấu tên cho biết. “Một số lượng lớn binh lính quân đội Syria, cùng những phiến quân Hezbollah và hàng ngàn lính Iran đã đến đây trong những ngày qua”.

Cuộc tấn công này dự kiến sẽ bắt đầu trong tương lai gần, cho thấy cuộc tấn công đã mở rộng hơn ra phía Tây Syria.

Các quan chức giấu tên cho biết hàng ngàn binh sĩ Iran đã có mặt để tham gia vào cuộc tấn công thành phố để hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá