Syria đưa Su-24M2 của Nga vào trận chiến giành Aleppo

TPO - Không quân nước Cộng hòa Ả rập Syria đã sử dụng chiến đấu cơ Su-24M2, được Nga chuyển giao hồi tháng 7, trong cuộc chiến giành lại quyền kiểm soát thành phố chiến lược Aleppo từ lực lượng khủng bố.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Tờ Izvestia ngày 19/8 dẫn lời Thiếu tướng quân đội Syria Hassan Hassan cho biết, Damascus đã sử dụng thành công các máy bay ném bom Su-24M2 do Nga chuyển giao trong cuộc chiến giành Aleppo.

“Những chiếc máy bay này đang hoạt động tại các vùng ngoại ô phía Tây - Nam thành phố Aleppo, hướng tấn công chủ yếu của Syria nhằm vào khủng bố. Nơi đây tập trung các trại lính, cứ điểm chỉ huy và các đoàn xe, kể cả xe bọc thép của khủng bố”, tướng Hassan nhấn mạnh.

Tướng Hassan thừa nhận, máy bay ném bom của Nga xứng đáng với danh tiếng “vũ khí sấm sét”.

Trước đó, hôm 27/7, nguồn tin từ lực lượng vũ trang Syria cho biết, việc chuyển giao cường kính – ném bom Sukhoi Su-24M2 sẽ giúp tăng cường khả năng tấn công của không quân Syria.

Việc chuyển giao cường kích – ném bom Su-24M2 được nâng cấp thực hiện trong khuôn khổ hỗ trợ kỹ thuật của Nga dành cho quân đội Syria trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố tại quốc gia Trung Đông này.

Nguồn tin khẳng định, trong thời gian tới, Syria sẽ nhận tổng cộng tám cường kích – ném bom Su-24M2.

Sukhoi Su-24M2 là phiên bản hiện đại hoá sâu của Su-24 đang có trong biên chế của Không quân Nga.

So với phiên bản Su-24, Su-24M2 được nâng cấp các hệ thống điện tử cũng như tăng khả năng sử dụng các loại vũ khí hiện đại.

Su-24M2 có thể sử dụng các loại vũ khí có độ chính xác cao, như Kh-31P và Kh-59M. 

Su-24M2 còn được trang bị hệ thống phòng thủ tác chiến điện tử và bộ khí tài ném bom thế hệ mới, thiết bị định vị vệ tinh GPS và GLONASS.

Theo Izvestia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng